• Zalo

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Trung Nguyên là linh hồn của tôi, không phải của cô thì đừng có đòi'

Pháp luậtThứ Năm, 21/02/2019 17:00:00 +07:00

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói trước tòa, Trung Nguyên là linh hồn của ông và không thuộc về bà Thảo nên bà Thảo không có quyền đòi chia chác.

Mở đầu phiên xét xử vào chiều 21/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết cảm thấy mệt mỏi và muốn vụ việc sớm được giải quyết nên đề nghị Tòa xử ly hôn.

Trong khi đó, đại diện ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục bảo lưu quan điểm chia tỷ lệ 7/3 trong tổng tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên trị giá 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, phía ông Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung, phần còn lại được đề xuất chia tỷ lệ 7/3, trong đó ông Vũ nhận 70%, bà Thảo cùng các con nhận 30%.

“Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi”, ông Vũ khẳng định.

Đồng thời, ông Vũ cũng cho rằng, thời gian đầu khởi nghiệp, chính ông đã phải mượn từng bao cà phê, mượn tiền của các chủ cà phê, bạn bè để làm vốn xoay vòng. “Đừng cố tỏ ra mình là người sáng lập ra tập đoàn cà phê Trung Nguyên để chia chác”, ông Vũ nói bà Thảo.

bathao

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 21/2. 

Trong khi đó, bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm không đồng ý với tỷ lệ chia tài sản mà ông Vũ đưa ra, đề nghị tòa chia 50/50 số cổ phần trong các công ty. 

Đối với 13 bất động sản, bà Thảo và các con sẽ sở hữu và sử dụng ngôi nhà tại 31 Tú Xương, ông Vũ được sở hữu 12 bất động sản còn lại bao gồm nhà và đất đai.

Trước đó, trong phiên xử buổi sáng, bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) cho biết, Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên ra đời vào năm 1996 trước khi bà Thảo về làm dâu.

Bà Ước cho rằng bà Thảo không có đóng góp nào cho việc hình thành, sáng lập Trung Nguyên, mà vốn điều lệ ban đầu do gia đình bà bán 2 căn nhà và vay mượn thêm 25 triệu đồng.

Đồng thời, bà Ước cũng tỏ ra bức vì chuyện bà Thảo nộp hồ sơ yêu cầu TAND Quận 3 tuyên bố ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự và không cho gia đình bà gặp cháu.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !