Ông Cù Huy Hà Vũ sắp ra tòa về tội chống nhà nước

(VTC News) - Ngày 24/3/2011 tới đây, TAND Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ về tội tuyên truyền chống nhà nước. Luật sư Trần Đỉnh Triển, người sẽ tham ra bào chữa cho ông Vũ đã xác nhận thông tin này với VTC News.

Theo đó sẽ có 4 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cù Huy Hà Vũ. Trong số này có tiến sĩ luật Trần Đình Triển cùng luật sư Trần Lâm. Vợ ông Cù Huy Hà Vũ là Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà sẽ không tham gia bào chữa cho chồng mình. Vì trước đó bà Hà đã bị tòa án rút lại quyết định tham gia tố tụng với tư cách luật sư. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử ông Vũ sẽ là ông Nguyễn Hữu Chính.

Trước đó, ngày 17/12/2010, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất và ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ về tội “chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Ông Cù Huy Hà Vũ (SN 1957) trú tại 24 đường Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội. Sự việc bắt nguồn từ tháng 10/2010, khi Sở Thông tin truyền thông HN có công văn đề nghị làm rõ việc trên mạng Internet có một số bài trả lời phỏng vấn của người tự xưng là Cù Huy Hà Vũ, với nội dung chống phá Nhà nước. Ngoài việc đòi xoá bỏ điều 4 của Hiến pháp, còn xuyên tạc cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc Việt Nam, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cơ quan tố tụng nhận định, hành vi vi phạm của Cù Huy Hà Vũ là nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Quang Tùng


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh