Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020

Doanh nhânThứ Hai, 04/05/2020 08:13:27 +07:00
(VTC News) -

Theo danh sách mới cập nhật của Forbes, ông Masyaoshi Son - ông chủ Uniqlo hiện là người giàu nhất Nhật Bản với tài sản 22,3 tỷ USD.

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 1

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Nhật Bản năm 2020, với vị trí dẫn đầu ông Tadashi Yanai - Nhà sáng lập và Chủ tịch của Uniqlo. (Ảnh: Forbes)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 2

Ông Tadashi Yanai hiện là người giàu nhất xứ sở hoa anh đào với khối tài sản ước tính lên tới 22,3 tỷ USD. (Ảnh: Business Insider)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 3

Tỷ phú Tadashi Yanai là người gây dựng và điều hành đế chế bán lẻ thời trang Fast Retailing – công ty mẹ của Uniqlo. (Ảnh: Bloomberg) 

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 4

Với tài sản ước tính 20,5 tỷ USD, tỷ phú Masayoshi Son thành lập và điều hành tập đoàn viễn thông và đầu tư SoftBank. Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD do SoftBank điều hành đã đầu tư vào 88 công ty, bao gồm Grab (Singapore); Coupang (Hàn Quốc) và Paytm (Ấn Độ). (Ảnh: Getty Images)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 5

Vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Nhật Bản là ông Masayoshi Son - ông chủ của SoftBank. (Ảnh: Bloomberg)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 6

Sở hữu 19,8 tỷ USD, tỷ phú Takemitsu Takizaki xếp thứ 3. Ông là người sáng lập Keyence - nhà cung cấp cảm biến và linh kiện điện tử cho các hệ thống tự động hóa của nhà máy. (Ảnh: Naraujapan)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 7

Ông Takemitsu Takizaki thôi giữ chức Chủ tịch của Keyence cách đây mấy năm nhưng vẫn ở trong ban giám đốc và là chủ tịch danh dự. (Ảnh: Keyence)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 8

Là người giàu thứ 4 ở Nhật Bản, ông Nobutada Saji - Chủ tịch Suntory Holdings hiện đang nắm trong tay khối tài sản 9,4 tỷ USD. (Ảnh: Forbes)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 9

Ông Nobutada Saji là Chủ tịch của tập đoàn đồ uống Suntory Holdings. Từ khi điều hành tập đoàn, Nobutada tập trung vào việc mở rộng Suntory ra nước ngoài bằng việc thâu tóm và sáp nhập. (Ảnh: Getty Images)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 10

Tỷ phú Takahisa Takahara - ông chủ của Unicharm được Forbes đánh giá là người giàu thứ 5 ở Nhật Bản, với tài sản ước tính 5,9 tỷ USD. (Ảnh: Unicharm)

Ông chủ Uniqlo là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2020 - 11

Ông Takahisa Takahara là giám đốc điều hành của hãng sản xuất tã Unicharm do người cha quá cố của ông, Keiichiro thành lập năm 1961. Unicharm sản xuất tã giấy thương hiệu Moony và MamyPoko, băng vệ sinh và các mặt hàng chăm sóc cá nhân khác. Gần hai phần ba doanh thu hàng năm của tập đoàn này đến từ các nước ngoài Nhật Bản, chủ yếu từ châu Á. (Ảnh: Ecommerceiq).

 

 

Trần Ngọc/VOV.vn
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp