Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau

TrẻThứ Ba, 14/06/2022 14:00:00 +07:00

“Ăn đến già, học đến già, sống đến già và làm việc cho đến già”, đó là châm ngôn sống của ông.

Trong khi giới trẻ ngày nay nói nhiều về chuyện nỗ lực kiếm tiền để nghỉ hưu ở tuổi 40, hay lối sống “nằm yên” và mặc kệ đời, thì có những người như ông như Teo How Ken - 62 tuổi đến từ Malaysia lại cho thấy một cách nghĩ trái ngược. 

Nếu như mọi người thường cho rằng độ tuổi ngoài 60 là lúc để về hưu, nghỉ ngơi và an hưởng tuổi già thì đối với người đàn ông này, đó lại là thời điểm để “tái kích hoạt”. 

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 1

Ở tuổi 62, ông Teo How Ken vẫn không ngừng học tập. (Ảnh: annicelyn)

Nếu chỉ nhìn hình ảnh ông Ken khoác lên người chiếc áo tốt nghiệp, có lẽ không ít người sẽ nghĩ rằng đó là bộ đồ của con ông khoác lên cho cha để kỉ niệm ngày ra trường. Thế nhưng, thực tế, ông Teo How Ken lại chính là chủ nhân của chiếc áo tốt nghiệp Tiến sĩ đầy tự hào ấy.

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 2

Người đàn ông tự hào chụp ảnh với chiếc áo tốt nghiệp. (Ảnh: annicelyn)

Được biết vào tháng 3/2022 vừa qua, ông đã nhận được bằng Tiến sĩ sau khi hoàn thành luận án của mình. Trong suốt thời gian làm luận án, ông cũng đồng thời quản lý một ngôi nhà dành cho trẻ em và người già. Đó là lí do người đàn ông này phải mất 5 năm để có thể hoàn thành bài luận án.

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 3

Ông Ken hạnh phúc chụp ảnh bên vợ trong ngày nhận bằng Tiến sĩ. (Ảnh: annicelyn)

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 4

Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi. (Ảnh: annicelyn)

“Có rất nhiều thứ phải lo. Tôi phải chăm sóc cho gia đình, công việc và các dự án. Vì vậy, tôi chỉ có thể làm luận án của mình vào sáng sớm và trong những buổi tối yên tĩnh, đồng thời gặp gỡ mọi người để nghiên cứu”, người đàn ông chia sẻ. 

Tuy gặp nhiều trở ngại nhưng người đàn ông vẫn không từ bỏ nguyện vọng lấy được tấm bằng Tiến sĩ. Và dù bây giờ đã đạt được mục tiêu, ông Ken vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại việc định ra những kế hoạch tương lai, như tổ chức các dự án ​​từ thiện cho người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 5

Người mẹ hẳn cũng rất tự hào về ông. (Ảnh: annicelyn)

Ông chú U70 hạnh phúc khoác áo tốt nghiệp bên vợ và câu chuyện cảm phục phía sau - 6

Học tập chưa bao giờ là đủ và chưa bao giờ là muộn để bắt đầu, đó là thông điệp mà ông muốn gửi gắm đến người trẻ. (Ảnh: annicelyn)

Ông cũng chia sẻ bí quyết thành công của mình đó là “Hãy tự hỏi bản thân, bạn cần học những kỹ năng gì? Bất kể bạn ở độ tuổi nào, đầu tư vào các kỹ năng mới cho bản thân là cách sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả; học tập không ngừng là chìa khóa thành công”.

Không bao giờ là quá muộn để học tập. Đây là thông điệp mà người đàn ông này muốn gửi gắm đến những người trẻ. Đối với Teo How Ken, ông tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì bất kể tuổi tác nếu bạn đặt hết tâm trí vào nó.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp