Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp'

Khám pháThứ Sáu, 28/02/2020 10:49:11 +07:00
(VTC News) -

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt "phần mềm gián điệp" TikTok trên điện thoại.

Steve Huffman cũng chỉ ra công nghệ quét dấu vân tay mà ứng dụng này sử dụng và nói rằng nó "thực sự đáng sợ". TikTok được sản xuất bởi công ty ByteDance của Trung Quốc. Chỉ riêng ở Anh, phần mềm này được dự đoán sẽ vượt qua 10 triệu người dùng vào năm tới.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp' - 1

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt TikTok tại cuộc họp ở thung lũng Silicon.

Huffman nói: "Tôi thấy ứng dụng đó rất ký sinh về cơ bản, nó luôn luôn lắng nghe, công nghệ vân tay họ sử dụng thực sự đáng sợ và tôi không thể tự mình cài đặt một ứng dụng như thế trên điện thoại của mình. Tôi tích cực khuyên mọi người đừng cài đặt phần mềm gián điệp đó vào điện thoại".

Trong khi đó, TikTok đặc biệt phổ biến với trẻ em và thanh thiếu niên do nội dung dễ xem, dễ hiểu. Vào tháng 1, TikTok đã đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong cả Google Play Store và Apple App Store, mặc dù vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp' - 2

Theo SensorTower, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt.

Theo SensorTower, một trang phân tích di động, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt, vượt lên trên Instagram, Facebook và Twitter.

Công ty phân tích công nghiệp eMarketer tiết lộ TikTok có thể sẽ tiếp cận 10 triệu người dùng ở Anh vào năm tới.

QUÂN KHANH(Nguồn: Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp