Ông chủ quán ăn đêm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam

Bản tin 113Thứ Ba, 06/06/2023 18:11:29 +07:00
(VTC News) -

Hoàng Tiến Dũng mở đại lý cung cấp nước đóng chai và quán ăn đêm ở Hưng Yên nhưng thực chất là kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý từ châu Âu về Việt Nam.

Thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CATP Hà Nội phát hiện một ổ nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy ở tỉnh Hưng Yên và các địa phương lân cận, trong đó có Hà Nội, do Hoàng Tiến Dũng cầm đầu với thủ đoạn tinh vi.

Cụ thể, Dũng mở đại lý chuyên cung cấp nước tinh khiết tại thôn Thung Linh (xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ) và nhận vận chuyển giao hàng đi các nơi nhằm che giấu hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Ngoài ra, Dũng còn mở quán ăn đêm cho vợ là Lê Thị Huyến (SN 1998, Yên Hòa, Yên Mỹ) mang tên "Dũng Huyến" tại thôn Hoàng Trạch, xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên). Quán ăn này bán bún, miến, cháo... nhưng thực chất ngụy trang làm điểm giao dịch mua bán ma tuý của Dũng cùng đồng bọn.

Nguồn ma túy của Dũng được gửi từ châu Âu về Việt Nam thông qua đường chuyển phát bưu chính quốc tế, ma túy khi được gửi về sẽ được ngụy trang cất giấu trong các mặt hàng thực phẩm và đồ gia dụng.

Ông chủ quán ăn đêm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam - 1

Hoàng Tiến Dũng và Trần Văn Tuấn cùng tang vật vụ án.

Trực tiếp tham gia giúp việc mua bán trái phép chất ma túy cho Dũng là Trần Văn Tuấn (SN 2004, xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ). Tuấn được giao liên hệ với công ty chuyển phát để nhận hàng và trông giữ kho, đóng ma túy gửi giao khách ở các tỉnh. Ngoài ra, Tuấn còn đóng vai trò là đầu mối liên hệ kết nối Hoàng Tiến Dũng với Đào Ngọc Long (SN 1988, xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ, thường trú tại TP.HCM) ở nước ngoài để đặt mua ma tuý chuyển về Việt Nam.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hà Nội lập chuyên án để huy động các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội, Cục Hải quan Thành phố và Công an tỉnh Hưng Yên áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh bắt giữ.

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục Hải quan thành phố phát hiện 1 kiện hàng nghi vấn bên trong có khoảng 40kg ma tuý được gửi từ Hà Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài. Thông tin người nhận tại Hà Nội là Hoàng Tiến Phát (ngõ 81 đường Nguyễn Quý Trị, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm).

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định thông tin ghi trên kiện hàng là giả, người nhận thực tế số ma túy này là Hoàng Tiến Dũng. Đồng thời công tác trinh sát xác định ngoài kiện hàng trên, Hoàng Tiến Dũng sắp nhận thêm một kiện hàng nữa (là ma túy được cất giấu trong 10 thùng bia) được gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Ông chủ quán ăn đêm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam - 2

Tang vật vụ án

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao đổi thông tin trên với Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý - Cục Hải quan TP Hà Nội và đề nghị tiếp tục phối hợp soi chiếu có trọng điểm hàng hóa từ các nước châu Âu về Việt Nam để phát hiện kiện hàng nghi vấn.

Đồng thời các lực lượng triển khai tổ công tác giám sát chặt chẽ Hoàng Tiến Dũng và các đối tượng khác trong ổ nhóm, trong đó có một tổ công tác phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM xác định và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ giám sát đối với Đào Ngọc Long.

Đến ngày 24/4, thông qua công tác soi chiếu, tổ công tác phát hiện kiện hàng từ Cộng hòa Séc về Việt Nam qua Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài có 10 thùng bia và 1 cây máy tính, thông tin người nhận là Nguyễn Chiến Thắng, địa điểm nhận hàng tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Cảnh sát nghi vấn là kiện hàng cất giấu ma túy sẽ được gửi cho Hoàng Tiến Dũng.

Khoảng 16h25 ngày 4/5, tại khu vực xã Hưng Long, Văn Giang, Hưng Yên, tổ công tác của ban chuyên án kiểm tra bắt giữ Lê Thị Huyến, thu giữ 19,884 kg ma tuý tổng hợp các loại được ngụy trang cất giấu trong các vỏ lon bia và máy pha cà phê.

Mở rộng vụ án, từ ngày 4/5 đến 7/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Phú Thọ và Công an TP.HCM tiếp tục bắt giữ Hoàng Tiến Dũng, Trần Văn Tuấn và Đào Ngọc Long, đồng thời thu giữ thêm 42,135 kg ma tuý tổng hợp các loại được ngụy trang cất giấu trong các túi trà sữa, cà phê.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của mình.

Khám xét quán ăn đêm mang tên “Dũng Huyến” của Hoàng Tiến Dũng, cảnh sát phát hiện, thu giữ 0,13 gam ma tuý tổng hợp, cùng một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Tổng vật chứng thu giữ của vụ án là 62,019 kg ma tuý tổng hợp các loại, cùng một số đồ vật, tài sản liên quan và dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy.       

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn