Ông Chu Ngọc Anh: Hà Nội kiểm soát chủ động dịch COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 11/03/2022 21:44:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, từ thành phố đến cơ sở đã kiểm soát một cách chủ động dịch COVID-19.

Kết luận Hội nghị giao ban công tác tháng 3/2022 của UBND thành phố Hà Nội diễn ra ngày 11/3, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhận định, thành phố đang thích ứng linh hoạt khi từ thành phố đến cơ sở kiểm soát một cách chủ động dịch COVID-19.

Trong 2 tháng đầu năm 2022, thành phố vượt qua khó khăn, thách thức lớn, đặc biệt là với y tế cơ sở, khi số ca nhiễm COVID-19 với biến chủng Omicron tăng đột biến. Trong hoàn cảnh như vậy, thành phố đã tập trung chăm sóc, quản lý được đối tượng nguy cơ cao.

“Các cấp, các ngành đã vào cuộc đúng tinh thần, nỗ lực và quyết tâm cao nhất cho năm bản lề 2022, bức tranh chung có nhiều điểm sáng. Vì vậy các đơn vị cần phát huy những thành quả đã đạt được, có giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt nhất kế hoạch năm 2022”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Ông Chu Ngọc Anh: Hà Nội kiểm soát chủ động dịch COVID-19 - 1

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu kết luận hội nghị.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, quý I và các tháng còn lại của năm 2022, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung cao độ thực hiện những nhiệm vụ chính trị đặt ra với địa bàn Thủ đô, thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Quốc hội và chương trình của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, “phục hồi tốt nhưng phải thích ứng an toàn, linh hoạt”. Với tinh thần này, các sở, ngành đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tất cả các khâu, lĩnh vực quản lý, đồng thời phải có chỉ tiêu, chỉ số cải cách hành chính của đơn vị theo hướng thực chất.

Về thí điểm cấp mã số định danh điện tử cho công dân mà Công an thành phố đang triển khai, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, đây là nền tảng quan trọng để gắn với dịch vụ công thiết yếu, làm tốt nhiệm vụ này sẽ mang lại hiệu quả trong điều hành kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các ngành, các cấp tập trung kiểm soát chặt chẽ, hạn chế ca mắc COVID-19 chuyển nặng, chuyển tầng điều trị. Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở; giữ vững nguyên tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”, không lơ là, chủ quan. Về đối tượng nguy cơ cao, cần khẩn trương có kế hoạch cụ thể để có biện pháp bảo vệ.

Theo Chủ tịch Hà Nội, đây là năm đặc biệt, UBND thành phố có niềm tin sang quý II-2022 sẽ đạt được kết quả tích cực, tạo nền tảng cho sự phát triển dài và rộng hơn cho Thủ đô.

Trương Huyền
Bình luận
vtc.vn