• Zalo

Ông chủ Mai Linh có bán tháo cổ phiếu?

Kinh tế Thứ Tư, 02/01/2013 04:31:00 +07:00

(VTC News) - Chúng tôi không bán 888.000 cổ phiếu Mai Linh Bắc Trung Bộ (MNC) mà chỉ là một giao dịch mượn tiền (repo) cá nhân.

(VTC News) - Chúng tôi không bán 888.000 cổ phiếu Mai Linh Bắc Trung Bộ (MNC) mà chỉ là một giao dịch mượn tiền (repo) cá nhân.

Liên quan đến thông tin ngày 24/12, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT đã bán 888.000 cổ phiếu Mai Linh Bắc Trung Bộ (MNC) qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 12,66% xuống 1,65%, trả lời VTC News, ông Hồ Huy cho biết: Thông tin về việc ông bán gần 1 triệu cổ phiếu MNC hôm 24/12 là không chính xác.

Ông Hồ Huy khẳng định: Đây chỉ là việc Mai Linh repo (là nghiệp vụ mua bán cổ phiếu có kỳ hạn trong đó, khách hàng bán cổ phiếu cho công ty chứng khoán và cam kết mua lại với mức giá và vào thời điểm nhất định trong tương lai theo thỏa thuận với công ty chứng khoán) vay cá nhân.

"Tôi không vay nữa và họ đã trả lại cổ phiếu cho tôi từ hôm 31/12/2012”, ông Hồ Huy thông tin.


Trước đó, khi những thông tin về nợ nần của Tập đoàn Mai Linh vỡ ra, người ta không khỏi ngỡ ngàng với những thông tin như Tập đoàn Mai Linh không có 500 triệu đồng trả nợ, hay việc Mai Linh nợ bảo hiểm xã hội khoảng 38,7 tỷ đồng.

Tính đến 30/9, tổng nợ phải trả của Mai Linh lên tới 2.279 tỷ đồng, gấp gần 3 lần vốn chủ sở hữu. Nợ ngắn hạn khoảng 1.000 tỷ đồng.

Chia sẻ với VTC News, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cũng rất chua xót khi những điển hình lập nghiệp như Mai Linh lại rơi vào khủng hoảng nợ nần như hiện nay. Bà Chi Lan cũng đánh giá, việc Mai Linh rơi vào khủng hoảng như hiện nay là do việc lấn sân đầu tư sang các lĩnh vực không thuận tay như bất động sản.

Thừa nhận những sai lần trong chiến lược đầu tư, ông Hồ Huy cho VTC News biết, tập đoàn sẽ có những bước cụ thể, chắc chắn để vượt qua khó khăn và thanh toán công nợ theo lộ trình.


H
à Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều