Ông chủ Facebook tuyên bố đang 'chạy đua vũ trang' với Nga

(VTC News) - CEO Facebook Mark Zuckerberg bắt đầu phiên điều trần hai ngày trước Quốc hội Mỹ, tuyên bố công ty này đang đối mặt cuộc chạy đua vũ trang với Nga và coi Nga như nhân tố nước ngoài cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Zuckerberg trả lời các thành viên Ủy ban Tư pháp và Thương mại Mỹ rằng Facebook đang cố gắng thay đổi theo hướng tích cực sau những chỉ trích thời gian gần đây.

“Chúng tôi triển khai công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) mới có thể nhận dạng tốt hơn những tài khoản giả mạo đang cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử hoặc phát tán thông tin sai lệch”, CEO Facebook nói.

Ong chu Facebook tuyen bo dang 'chay dua vu trang' voi Nga hinh anh 1

 CEO Facebook trong phiên thẩm vấn trước quốc hội.

Theo Mark Zuckerberg, có những người ở Nga khai thác hệ thống của Facebook cũng như các hệ thống internet khác và Facebook cũng đang phải đối mặt với một cuộc "chạy đua vũ trang".

"Họ làm việc này ngày càng tốt hơn và chúng tôi cũng cần đầu tư để duy trì mọi thứ nhằm đối phó với họ", Zuckerberg nói.

Với những lo ngại từ các chính trị gia Mỹ cho rằng Nga và các thế lực nước ngoài khác sẽ cố gắng can thiệp vào những cuộc bầu cử sắp tới thông qua việc lợi dụng kẽ hở bảo mật của Facebook, Mark Zuckerberg cho biết công tác bảo mật đang được xúc tiến.

Đến cuối năm 2018, họ sẽ có thêm 20.000 nhân viên phụ trách công tác bảo mật và rà soát nội dung trên toàn hệ thống.

Mở đầu phiên thẩm vấn, Zuckerberg nhận trách nhiệm vì không thể ngăn chặn công ty Cambridge Analytica thu thập thông tin từ 87 triệu người sử dụng để làm ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử.

Video: Bê bối Facebook để lộ thông tin người dùng - Mark Zuckerberg nhận sai

 >>> Đọc thêm: Facebook ở hàng loạt nước châu Á không thể truy cập

 (Nguồn: ABC News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.