Ông chủ Facebook thành người giàu thứ ba thế giới

Doanh nhânChủ Nhật, 24/05/2020 11:10:14 +07:00

Bất chấp đại dịch, tài sản của Zuckerberg tăng gần 20 tỷ USD một tháng, giúp anh giàu hơn Bernard Arnault và Warren Buffett trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa vượt qua ông chủ Louis Vuitton Bernard Arnault và huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ ba thế giới.

Hiện Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá 87,8 tỷ USD, trong khi Arnault có 81,1 tỷ USD, Buffett có 68,9 tỷ USD.

Ông chủ Facebook thành người giàu thứ ba thế giới - 1

Tỷ phú Mark Zuckerberg. (Ảnh: AP)

Đây là khác biệt lớn so với một năm trước. Khi đó, Zuckerberg chỉ có 72,5 tỷ USD vào ngày 22/5/2019. Trong khi Arnault có 89,6 tỷ USD và Buffett sở hữu 83,5 tỷ USD.

Thậm chí một tháng trước, cả Buffett và Arnault vẫn giàu hơn CEO Facebook. Hôm 20/4, Zuckerberg chỉ có 68,1 tỷ USD, kém Buffett 6,2 tỷ USD và kém Arnault 12,1 tỷ USD.

Tài sản của Zuckerberg tăng nhanh sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính tốt hơn dự đoán, cũng như tăng lượng người dùng trong quý I. Vốn hoá của Facebook đã tăng 44 tỷ USD.

Gần đây, hãng công nghệ Mỹ cũng có một bước tiến lớn vào mảng thương mại điện tử khi ra mắt tính năng Shop - cho chép doanh nghiệp tạo gian hàng trực tuyến trên Facebook. Hồi tháng 4, Facebok cũng ra mắt tính năng Messenger Rooms để cạnh tranh với đối thủ Zoom về họp trực tuyến.

Hiện tại, hai người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Bloomberg vẫn là Jeff Bezos và Bill Gates. Dù còn kém xa hai tỷ phú này về tổng tài sản nhưng Zuckerberg đang thụ hẹp dần khoảng cách.

Mặc dù vậy, trên bảng xếp hạng theo thời gian thực, Forbes thống kê Zuckerberg sở hữu khoảng gần 87 tỷ USD và vẫn giàu thứ tư thế giới, sau Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault.

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận
vtc.vn