Ông chủ cũ của 'chợ Vòm' ở Moskva, Nga bị bắt

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/10/2021 07:35:00 +07:00
(VTC News) -

Doanh nhân Nga Telman Ismailov, cựu giám đốc chợ Cherkizovo ở Moskva (người Việt ở Nga quen gọi là "chợ Vòm") bị bắt tại Montenegro.

Nhật báo Montenegrin Vijesti đưa tin về vụ bắt giữ hôm 1/10. Ismailov bị bắt giữ tại Podgorica, Montenegro theo lệnh bắt giữ của Nga.

Ông chủ cũ của 'chợ Vòm' ở Moskva, Nga bị bắt - 1

Telman Ismailov. (Ảnh: Getty)

Đại sứ quán Nga tại Montenegro cho biết chưa có thông tin chính thức về việc bắt giữ Ismailov.

Tại Nga, Ismailov bị cáo buộc vắng mặt tội giết người và buôn bán vũ khí trái phép. Theo Ủy ban điều tra Nga, cùng với các anh trai là Rafik và Vagif Ismailov, Telman Ismailov là một trong những kẻ tổ chức vụ sát hại các doanh nhân Vladimir Savkin và Yuri Brylev hồi tháng 5/2016. Ông ta có thể đối mặt với mức án chung thân nếu bị kết tội. 

Là người gốc Azerbaijan, người sáng lập và Chủ tịch của tập đoàn AST, Telman Ismailov là một trong những doanh nhân giàu nhất ở Nga. Ông tuyên bố phá sản năm 2015.

Khu chợ Cherkizovo (người Việt ở Nga quen gọi là "chợ Vòm") từng là nơi buôn bán của nhiều người đến từ Việt Nam và các nước Trung Á, được xem là khu chợ lớn nhất ở Đông Âu. Chợ được dựng trên khu đất rộng hơn 70ha. “Chợ Vòm” đóng cửa vào mùa hè năm 2009.

Phương Anh(Nguồn: TASS)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp