Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường bàn giao hàng loạt phần mềm dịch vụ công cho Hà Nội

Thời sựThứ Sáu, 16/08/2019 14:16:00 +07:00

Chủ sở hữu, đại diện công ty vắng mặt, không còn khả năng tài chính để đảm bảo hoạt động, Nhật Cường đề nghị bàn giao các phần mềm cho Hà Nội.

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc bàn giao các hệ thống phần mềm của công ty cho thành phố.

Văn bản nêu rõ, sau khi nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm thành công các phần mềm của mình, công ty đã ký hợp đồng số 68 với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội về việc: "Thuê dịch vụ cung cấp phần mềm khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, triển khai dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng điều hành phục vụ công dân và doanh nghiệp".

nhat-cuong-mobile

Nhật Cường đề nghị bàn giao các phần mềm dịch vụ công cho TP Hà Nội.

Cụ thể, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường triển khai và nghiệm thu hoàn thành hợp đồng với các giải pháp, phần mềm bao gồm: Cổng dịch vụ công trực tuyến tích hợp 7 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của lĩnh vực tư pháp; phần mềm quản lý giáo dục (tuyển sinh đầu cấp: mầm non, lớp 1, lớp 6; quản lý học sinh, học bạ và Sổ liên lạc điện tử).

Sau khi hoàn thành và kết thúc hợp đồng, từ ngày 1/1/2017 đến nay, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường kết hợp cùng Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường chủ động đầu tư nguồn lực, kết hợp với cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tin học Công báo và các đơn vị thụ hưởng để vận hành, đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và hỗ trợ người dân; bảo hành, bảo trì hệ thống các phần mềm nói trên.

Trong thời gian này, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường tiếp tục xin triển khai thử nghiệm hàng loạt các phần mềm như: Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; phần mềm quản lý tầm soát ung thư trực tràng và phiên bản nâng cấp của phần mềm giáo dục, cùng 1.200 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Sau khi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an (C03) điều tra Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tội Buôn lậu và vi phạm sổ sách kế toán, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường có cuộc họp với đại diện UBND TP Hà Nội, Văn phòng UBND TP Hà Nội và các sở ngành.

Nhật Cường cam kết tiếp tục duy trì hỗ trợ ổn định các hệ thống dịch vụ công, giáo dục và đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp trên phần mềm.

nhat-cuong

Bùi Quang Huy - Ông chủ Nhật Cường hiện vẫn bỏ trốn.

Tuy nhiên, đến nay, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường đang gặp một số khó khăn như: Chủ sở hữu, đại diện công ty vắng mặt, không còn khả năng tài chính để đảm bảo hoạt động, tài khoản ngân hàng của công ty bị phong tỏa nên không thể giao dịch kinh doanh; nhân sự nghỉ việc...

Vì vậy, Công ty này đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo để các đơn vị tiếp nhận vận hành hệ thống phần mềm theo hợp đồng số 68.

"Chúng tôi xin ngừng hỗ trợ và vận hành các dịch vụ, phần mềm trên. Đồng thời, chúng tôi xin rút lại các dịch vụ, phần mềm đã xin thử nghiệm với thành phố, như phần mềm: Bàn giao vận hành và hỗ trợ phần mềm Tuyển sinh đầu cấp; phần mềm Quản lý học sinh, học bạ và sổ liên lạc điện tử; cổng dịch vụ công toàn Thành và 7 Dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp", văn bản nêu.

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường cũng xin ngừng thử nghiệm và rút lại các phần mềm, dịch vụ bao gồm: Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; phần mềm quản lý kết quả tầm soát ung thư trực tràng; ứng dụng trên thiết bị thông minh của sổ liên lạc điện tử và phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp và 1.200 dịch vụ Công trực tuyến mức độ 3,4.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !