Ông Chấn trải lòng trước giờ xét xử Lý Nguyễn Chung
  • Zalo

Ông Chấn trải lòng trước giờ xét xử Lý Nguyễn Chung

Pháp luật Chủ Nhật, 28/09/2014 09:56:00 +07:00

(VTC News) - Ông Nguyễn Thanh Chấn đã chia sẻ những suy nghĩ trước phiên tòa xét xử hung thủ trong vụ án khiến ông phải chịu tù oan 10 năm ròng.

(VTC News) - Ông Nguyễn Thanh Chấn đã chia sẻ những suy nghĩ trước phiên tòa xét xử hung thủ trong vụ án khiến ông phải chịu tù oan 10 năm ròng.

Theo kế hoạch, ngày mai 29/9, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ đưa Lý Nguyễn Chung (SN 1988) - kẻ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Lý Nguyễn Chung là hung thủ thực sự trong vụ án giết hại chị Nguyễn Thị Hoan. Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống rồi lập gia đình, che đậy tội ác của mình 10 năm ròng.

 Ông Nguyễn Thanh Chấn, người ngồi tù oan 10 năm vì tội ác của Lý Nguyễn Chung (Ảnh: Minh Chiến)

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt giữ và kết luận Nguyễn Thanh Chấn (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là người ra tay giết chị Hoan và bị kết án chung thân. Ông Chấn đã thụ án được 10 năm.

Trước ngày Lý Nguyễn Chung ra hầu tòa, trao đổi với PV VTC News ông Nguyễn Thanh Chấn chia sẻ, dù Chung là hung thủ thực sự trong vụ án khiến ông phải ngồi tù oan, nhưng ông không trách Chung vì điều đó. 

"Tôi và Chung đều là người cùng thôn, thời điểm Lý Nguyễn Chung gây án vẫn còn nhỏ tuổi, có thể chưa nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Lúc đó, tôi cũng không có thù hằn hay mâu thuẫn gì đối với Chung. Việc Lý Nguyễn Chung sát hại chị Hoan và việc tôi phải ngồi tù oan không hề liên quan tới nhau", ông Chấn nói.

 Hung thủ Lý Nguyễn Chung

Theo ông Chấn, sau khi thực hiện hành vi giết người, Chung bỏ trốn vào Tây Nguyên sinh sống, Chung cũng chịu cảnh dằn vặt, day dứt về lương tâm. Chỉ tiếc rằng Chung không sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn chia sẻ trước phiên xét xử Lý Nguyễn Chung: "Người phạm tội, thực hiện hành vi giết người rồi bỏ trốn, sai đến đâu đã có pháp luật xử lý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng Chung sẽ thành thực trước tòa, thú nhận hành vi để hưởng sự khoan hồng".

Theo gia đình ông Chấn, đến chiều 28/9, gia đình ông vẫn không nhận được giấy mời tham dự tòa của phiên xét xử Lý Nguyễn Chung vào ngày mai.

VTC News sẽ thông tin đến độc giả phiên xét xử sát thủ Lý Nguyên Chung tại TAND tỉnh Bắc Giang.


Video bắt tiếp cán bộ vụ án oan sai ông Nguyễn Thanh Chấn

Minh Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Chấn trải lòng trước giờ xét xử Lý Nguyễn Chung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin