Ông Chấn không được dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung?
  • Zalo

Ông Chấn không được dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung?

Pháp luật Chủ Nhật, 28/09/2014 12:00:00 +07:00

Luật sư được chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho biết, trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Chấn không được mời tham dự phiên tòa.

Luật sư được chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho biết, trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Chấn không được mời tham dự phiên tòa.

Ngày 27/9, trao đổi với PV, ông Thân Văn Hoạt (anh đồng hao với ông Nguyễn Thanh Chấn, được ông Chấn ủy quyền giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý) cho biết gia đình ông Chấn chưa nhận được bất cứ giấy tờ gì từ TAND tỉnh Bắc Giang xung quanh vụ xử Lý Nguyễn Chung.

Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cho rằng, ông Chấn không liên quan gì đến vụ án nên không được mời tham dự là đương nhiên.

Bà Chiến cho biết thêm, trường hợp bà Nguyễn Thị Lành và Lý Văn Chúc (bố và mẹ kế của Chung) ở cùng thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã nhận được giấy tham dự phiên tòa từ nhiều ngày trước đó.
ông Lương Thanh Chấn, Lý Nguyên Chung, Bắc Giang
Lý Nguyên Chung 

Luật sư Hoàng Minh Hiển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) - người được chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho biết, trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Chấn không được mời tham dự phiên tòa.  

Trước đó, trên một số tờ báo có thông tin ông Chấn được mời tham dự phiên tòa Lý Nguyễn Chung với tư cách là nhân chứng. Các báo còn dẫn lời của ông Thân Văn Quang - Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang.  

Trong hồ sơ vụ án thấy không thể hiện ông Chấn là nhân chứng. Thời điểm Lý Nguyễn Chung ra tay sát hại chị Nguyễn Thị Hoan thì có anh Lê Văn Giới và Nguyễn Văn An (cùng SN 1984, ở Kim Bảng, Hà Nam) là công nhân xây dựng mương nước ở thôn Me đi xe đạp qua. Tuy nhiên nghĩ vợ chồng đánh nhau nên hai anh này không dừng lại, hai anh này mới được xem là nhân chứng.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Lành và Lý Văn Chúc phát hiện Chung là người gây án, dựa vào áo dính máu và lời thú nhận của Chung nhưng không báo cho cơ quan chức năng, theo LS Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) đó là hành vi che phạm pháp. Tuy nhiên do thời hiệu xử lý tội phạm này đã hết, nên hai người này sẽ thành người làm chứng.

Bởi theo quy định người làm chứng là người biết được những tình tiết liên quan đến vụ án. Xét toàn bộ quá trình Lý Nguyễn Chung gây án tài liệu thể hiện ông Chấn không biết một tí gì. 

Theo Dân việt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Chấn không được dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin