• Zalo

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi 'ghế nóng' Novaland

Doanh nhânThứ Sáu, 21/01/2022 07:46:36 +07:00

Doanh nhân gốc Đồng Tháp có kế hoạch tập trung vào NovaGroup và xin rút lui hoàn toàn khỏi HĐQT Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán: NVL) vừa bất ngờ có đơn từ nhiệm chức danh này kể từ 20/1 và đồng thời không tham gia vào HĐQT của doanh nghiệp.

Ông Nhơn cũng đang là chủ tịch HĐQT NovaGroup, cổ đông lớn của Novaland. Ông cho biết sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ tập đoàn NovaGroup để trao quyền cho đội ngũ mới.

"Tôi tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược phát triển cho những cộng sự sát cánh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm, tiêu biểu như ông Bùi Xuân Huy cùng bộ máy điều hành quản lý mới", ông Nhơn cho biết trong đơn từ nhiệm.

"Tôi tin rằng với những thành viên Hội đồng quản trị xuất sắc hiện tại, Novaland sẽ tiếp tục hoàn thành chiến lược dài hạn và các kế hoạch đã được Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị phê duyệt", ông Nhơn viết.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi 'ghế nóng' Novaland - 1

Ông Bùi Thành Nhơn rút lui khỏi HĐQT Novaland.

Tiếp quản vị trí này chính là ông Bùi Xuân Huy, người có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án. Tại Novaland, ông Huy từng đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc trong hai nhiệm kỳ liên tục từ tháng 9/2017 đến hiện tại.

Đồng thời ông Huy cũng thôi làm tổng giám đốc Novaland do quy định của pháp luật. Người được bổ nhiệm làm CEO mới là ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Ông Huyên gia nhập Novaland năm 2020, từng giữ chức giám đốc điều hành Dự án Đô thị. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như Hầm vượt sông Sài Gòn, đại lộ Đông Tây TP.HCM; Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây…

Novaland còn thông báo thay đổi một số vị trí quan trọng khác trong ban điều hành, bao gồm bổ nhiệm bà Dương Thị Thu Thủy và bà Võ Thị Cao Ly vào các vị trí phó tổng giám đốc.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi 'ghế nóng' Novaland - 2

Các thành viên lãnh đạo (từ trái sang phải): bà Dương Thị Thu Thủy, ông Bùi Xuân Huy, ông Bùi Thành Nhơn, ông Nguyễn Ngọc Huyên và bà Võ Thị Cao Ly. Ảnh: Novaland.

Trong các quyết định trên, việc thay đổi chủ tịch HĐQT sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại đại hội cổ đông gần nhất của Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 có quê quán Đồng Tháp. Ông từng công tác tại một công ty thuốc thú y trước khi rẽ sang thành lập công ty Thương Mại Thành Nhơn (tiền thân NovaGroup) vào năm 1992.

Hiện nay NovaGroup có 3 tổng công ty chủ lực bao gồm Novaland (đã lên sàn), Nova Consumer (đang chuẩn bị IPO), Nova Service và còn nhiều đơn vị khác. Với chỉ riêng sở hữu 210 triệu cổ phiếu NVL có giá trị thị trường gần 16.500 tỷ đồng, ông Nhơn là người giàu thứ 10 trên sàn chứng khoán.

Hiện tại Novaland có quỹ đất hơn 5.400 ha để phát triển 3 dòng sản phẩm chủ lực gồm bất động sản đô thị, bất động sản đô thị du lịch và bất động sản công nghiệp. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025 doanh nghiệp sẽ cho ra 100.000 sản phẩm.

Giai đoạn 2026-2030 tiếp tục phát triển dự án tại 30 tỉnh thành để cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Novaland cho biết mục tiêu của không chỉ dừng ở thị trường lân cận TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên mà trong dài hạn sẽ vươn ra khu vực miền Bắc.

Tại cuối năm 2021, Novaland ghi nhận tổng tài sản hợp nhất hơn 200.000 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 175.000 tỷ đồng (tương đương hơn 7,6 tỷ USD), tổng doanh thu thuần hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: