• Zalo

Ông Bolton nói bị Nhà Trắng ngăn truy cập Twitter, Tòa Bạch Ốc đáp trả bất ngờ

Thế giới Thứ Hai, 25/11/2019 16:14:00 +07:00

Nhà Trắng bác cáo buộc nói họ cố ngăn cựu Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton truy cập vào trang Twitter của ông này.

"Lấy cha tôi làm ví dụ. Đôi khi một người cao tuổi có thể không hiểu rằng tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với Twitter, đặt lại mật khẩu nếu bạn quên nó. Vì vậy, tôi sẽ ngừng vấn đề này lại tại đây", thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business. 

Bà Grisham nói thêm rằng tài khoản Twitter mà ông Bolton sử dụng khi còn phục vụ trong chính quyền Trump là tài khoản cá nhân. 

Tuyên bố này của thư ký báo chí Nhà Trắng lặp lại lời khẳng định trước đó của Tổng thống Trump, người cũng bác cáo buộc về việc Tòa Bạch Ốc ngăn ông Bolton truy cập vào trang Twitter của mình. 

co van an ninh nha tang

Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton. (Ảnh: AP)

"Tất nhiên là không rồi. Tôi thực sự đã có một mối quan hệ tốt với John. Chúng tôi không đồng ý về một số điều và một số phương pháp nhưng tôi thực sự đã có một mối quan hệ tốt với ông ấy", nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định. 

Cuối tuần trước, ông Bolton than phiền về việc tài khoản Twitter có hơn 790.000 người theo dõi của mình bị Nhà Trắng chặn sau khi ông từ chức vào tháng 9 và chỉ được trả lại mới đây. 

"Tôi muốn tiết lộ một cách đầy đủ là Nhà Trắng chưa từng trả lại quyền truy cập tài khoản Twitter của tôi. Cảm ơn Twitter vì đã tuân thủ các quy tắc cộng đồng của họ và trả lại quyền truy cập tài khoản cho tôi", ông Bolton viết trên Twitter hôm 22/11. 

Cựu Cố vấn An ninh Nhà Trắng cũng ám chỉ rằng Tòa Bạch Ốc sợ những gì ông có thể tiết lộ. 

Sau lời phàn nàn này của ông Bolton, một quan chức cấp cao trong chính quyền Trump khẳng định Nhà Trắng chưa từng chặn ông Bolton truy cập tài khoản cá nhân trên Twitter và "không có công nghệ hay kỹ thuật để làm điều đó".

Ông Bolton đang là một trong những nhân vật thu hút sự quan tâm hàng đầu cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. 

Tuy nhiên, ông này từ chối ra làm chứng, thông báo với đảng Dân chủ thông qua luật sư của mình rằng sẽ kiện nếu đảng này tiếp tục tìm cách triệu tập ông. 

Khi được hỏi liệu có cảm thấy chính quyền Trump đang cố ngăn cản mình ra làm chứng không, ông Bolton  nói không biết gì điều đó và những người thắc mắc vấn đề này có thể đi hỏi ngược lại Nhà Trắng. 

"Nhưng tôi có thể dứt khoát nói rằng chúng tôi đã lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Twitter", ông nói thêm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin