Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 27/04/2020 14:09:18 +07:00
(VTC News) -

Bằng việc đưa những vật ngộ nghĩnh con vẽ trong tranh "ra đời thực", Tom Curtis gây cơn sốt trong cộng đồng mạng nhờ tạo ra "một thế giới khác" theo mắt trẻ thơ.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 1

Tom Curtis (người Anh) bắt đầu dự án "Thing I have drawn" (tạm dịch "Những thứ tôi vẽ") từ năm 2016 sau khi tìm ra điểm độc đáo từ những bức tranh vẽ vu vơ của hai cậu con trai. Bằng kỹ thuật photoshop, anh "hiện thực hóa" những thứ con vẽ, tạo cảm giác thế giới thật biến đổi theo cách nhìn của trẻ nhỏ. 

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 2

Con trai lớn của Tom - cậu bé Dom 6 tuổi lúc bấy giờ - trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bố. Trong hình trên, dường như không phải cậu bé vẽ chim cánh cụt  dựa vào thực tế, mà chính chú chim cánh cụt ngoài đời được "nặn" theo nét vẽ của cậu.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 3

Tom chia sẻ, anh thật sự yêu thích các nét vẽ của con trai, đến nỗi anh nghĩ sẽ rất hay ho nếu mang những ý tưởng này ra ngoài đời thật.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 4

Trong quá trình hiện thực hoá các bản vẽ bằng photoshop, Tom luôn mang theo một câu hỏi: "Liệu thế giới trông sẽ thế nào nếu những con vật này thực sự có thật?".

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 5

Thời gian đầu, Tom chỉ nghĩ sẽ chỉnh sửa sao cho những nét vẽ của con trai trở nên kỳ quặc, ma quái hơn.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 6

Nhưng sau đó, nhờ những nét vẽ theo phong cách dễ thương của Dom - cậu con trai 3 tuổi, các bức chuyển thể của người cha lại mang màu sắc khác.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 7

Dự án của 3 bố con dần được biết đến ngoài mong đợi. Tom đăng tải các tác phẩm của mình lên Reddit - một trang web giải trí, tích hợp như mạng xã hội - và bỗng thành hiện tượng, được nhiều người biết đến.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 8

Đến nay, trang Instagram của 3 bố con Tom có 683 nghìn người theo dõi và tiếp tục được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 9

Thừa thắng xông lên, dự án cũng được chuyển thể thành sách mang tên "Things I have drawn: At the zoo" (Tạm dịch: Những thứ tôi từng vẽ ở vườn thú) lấy ý tưởng từ những loài động vật Tom và các con nhìn thấy trong sở thú gần nhà.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 10

Đặc biệt hơn, sức ảnh hưởng của các tác phẩm này còn giúp Tom có cơ hội hợp tác với hãng thời trang nổi tiếng Gucci trong Bộ sư tập Đông Xuân năm 2020.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 11

Tom luôn tin rằng vẽ là hoạt động rất tự nhiên của trẻ con. Đây cũng chính là lý do vì sao người lớn nên tin tưởng, đừng ngần ngại để những đứa trẻ của mình bày tỏ cá tính, quan điểm.

Ông bố nổi tiếng mạng xã hội nhờ loạt tranh vẽ 'ngố tàu' của con trai - 12

Hiện hai con trai của Tom đã lớn hơn, những bức vẽ không còn ngây ngô, hồn nhiên như trước. Vì vậy, anh quyết định sử dụng những bức tranh khác để duy trì dự án của mình, tiếp tục gìn giữ thế giới tưởng tượng kỳ diệu của bọn trẻ.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn