Ông bố ngày nào cũng gọi điện ít nhất 2 lần để hỏi 'con ăn cơm chưa' khiến ai cũng xúc động

(VTC News) - Suốt 7 năm con gái xa nhà lên Hà Nội học, ông bố này ngày nào cũng gọi điện ít nhất 2 lần chỉ để hỏi: Con ăn cơm chưa?

Tình cảm gia đình luôn là điều thiêng liêng và là nguồn sức mạnh to lớn để mỗi chúng ta vượt qua được sóng gió cuộc đời. Mỗi khi nghĩ về sự hi sinh cao cả mà cha mẹ dành cho các con, ai cũng đều cảm thấy thật xúc động. Câu chuyện về tình cha dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra tình yêu thương cha mẹ dành cho chúng ta là vô giá.


Với cha, con luôn là đứa trẻ...

Câu chuyện này được cô gái Nguyễn Hoài Thương, sinh năm 1993, quê gốc ở thành phố Vinh chia sẻ trong một group tâm sự. Trò chuyện với Thương thì được biết thêm rằng, năm nay đã là năm thứ 7 cô rời xa quê hương lên sinh sống và lập nghiệp ở Hà Nội. Cũng là từng ấy thời gian cô phải sống xa cha mẹ ở quê.

Suốt 7 năm qua, ngày nào bố cô cũng đều đặn gọi ít nhất 2 cuộc điện thoại, thậm chí có những hôm 3-4 cuộc chỉ để hỏi con gái đã ăn cơm chưa, ăn những gì, có đầy đủ chất không, đi làm có vất vả không…? Những câu hỏi giản dị ấy không bao giờ khiến Thương cảm thấy phiền mà ngược lại, cô còn thấy như gia đình luôn ở bên và động viên mình.

Không chỉ vậy, mỗi khi nghe tin thời tiết mưa gió gì là bố Thương lại gọi điện dặn dò con mặc ấm, quàng khăn đầy đủ. Có hôm thời sự đưa tin nhiều người ngộ độc bắp cải vì bị phun thuốc thì bố cô cũng gọi điện ngay dặn dò con không nên ăn bắp cải, nếu ăn thì ngâm muối sạch sẽ…


Hình ảnh bố Thương cặm cụi lau giày cho con gái khiến dân mạng xúc động

Khi con gái về chơi, thấy giày con bẩn là bố lại cặm cụi lấy giẻ ra ngồi lau, rồi càm ràm “con gái con đứa nhìn đôi giày thế mà cũng đi được, bỏ ra đây bố lau cho”.

Kể cả bây giờ cô đã đi làm có tiền, nhưng tháng hai lần Viettel có khuyến mại bố cô vẫn gọi điện hỏi xem có cần ông nạp cho không. Không chỉ Thương, kể cả chị gái cô đã lấy chồng có hai con cũng vẫn được bố quan tâm như vậy.

Ngay khi vừa chia sẻ trong group tâm sự, câu chuyện nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Nhiều người cũng bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm bên cha ngày thơ bé.

FB C.K bình luận: “Bố tui không nói không hỏi han gì cả. Bố tui chỉ dùng hành động. Bố tui nói lớn phải biết lo cho bản thân. Xa nhà chả ai giúp được mình. Những hành động của bố tui, tui thấy thật vui. Dù bố con tui ít khi nói chuyện.”

FB C.L.L comment: “Tui thì bố đưa ra sân bay. Cứ ngồi nhìn theo con cho tới khi lên máy bay. Vì vậy mỗi lần về rồi đi. Tui buồn lắm, không muốn đi 1 chút nào.”

Video: Phim 'Cha cõng con' hé lộ về những diễn viên đặc biệt

FB N.P: “Câu chuyện làm tui nhớ ba tui quá. Ba tui bận, nên không có thời gian quan tâm con nhiều. Từ ngày tui mổ mắt ba tui thi thoảng mới hỏi han tui vài lời. Ba tui bị ung thư, lâu lắm rồi. Vậy mà ba tui vẫn gắng sống vì chị em tui.”

Những hành động quan tâm của bố tuy giản dị thôi nhưng khiến những đứa con luôn cảm thấy mình như cô con gái bé bỏng ngày nào trong vòng tay cha mẹ. Bố mẹ đã dành cả đời yêu thương con cái, sẵn sàng hi sinh quên mình để con cái được hạnh phúc và bình an. Vì vậy, hãy luôn dành thời gian quan tâm và yêu thương cha mẹ bởi vì không ai biết được, ngày nào họ sẽ rời xa chúng ta đâu.

>>> Đọc thêm: Cười vỡ bụng với bộ ảnh cha con giống nhau y đúc, không nhầm đi đâu

Cô Tấm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU