Ông bố lầy lội nhất năm, dạy con phân biệt tiền lì xì dịp Tết đến

(VTC News) - Những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook đã rần rần chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút cảnh ông bố dạy con gái mới vài tháng tuổi cách phân biệt các tờ tiền lì xì để chuẩn bị đón Tết.

Trong đoạn clip trên, đạo cụ của ông bố chỉ là những tờ tiền mệnh giá 200 ngàn, 100 ngàn, 50 ngàn và 20 ngàn. Ông bố lầy lội nhất vịnh Bắc Bộ ra sức dạy con gái phân biệt các tờ tiền này, và dặn đi dặn lại con chỉ được…chọn tờ 200 ngàn thôi chứ đừng chọn những tờ tiền khác.

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng. Ai cũng tỏ ra thích thú với ông bố “cẩn thận” nhất năm này. Nhiều người xem đã phong người đàn ông này là  “Ông bố của năm”, “Ông bố lầy lội nhất năm”, “Ông bố nhìn xa trông rộng quá”…

Rất nhiều bà vợ cũng mau chóng tag chồng mình vào đoạn clip với ý đồ muốn cùng chồng mở gấp một lớp đào tạo con như thế này, không thì chỉ còn 2 tháng nữa là Tết đến nơi rồi.


Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với đoạn clip trên

Nhưng ngược lại, nhiều phụ huynh khó tính hơn cũng để lại comment nhắc nhở nhẹ nhàng rằng, các bậc phụ huynh chỉ nên coi đây là một clip hài hước thôi chứ không nên bắt chước hành động này. Chúng ta đừng nghĩ trẻ con thì không biết gì bởi có những việc sẽ đi vào tiềm thức trẻ, đến tận khi con lớn chúng ta mới thấy rõ hậu quả của nó đấy.

FB H.H comment: “Vui thì được chứ đừng dạy thật nha. Bé có biết gì đâu, chẳng qua thấy tờ nào màu sắc nhiều hơn thì chọn thôi.”

Đồng tình với quan điểm trên, ông bố B.Y bình luận: “Các cha mẹ khác chỉ nên xem cho vui thôi, không nên dạy con như thế này nhé sẽ khiến con bị nặng về vật chất từ nhỏ đó. Thêm vào đó, phong tục lì xì là nét văn hóa truyền thống, chứ không phải cơ hội để kiếm chác. Thay vào đó, chúng ta nên dạy con bày tỏ thái độ cảm ơn với người lì xì cho mình.”

Đã nhiều ngày chia sẻ nhưng đến tận hôm nay, đoạn clip này vẫn đang thu hút sự quan tâm, chú ý và được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

>>> Đọc thêm: Học sinh lớp 3 được giao hơn 100 bài toán Tết

Cô Tấm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU