Ông Bill Clinton đến Việt Nam kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ

(VTC News) - Trên trang facebook cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius thông báo, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tới Việt Nam.

Tối nay, ông Clinton sẽ dự lễ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần thứ 5 ông Clinton đến Việt Nam.
              Cựu Tổng thống Mỹ Clinton là người ký quyết định dỡ bỏ cấm vận với Việt Nam - Ảnh: Washington Post 

Cựu Tổng thống Mỹ Clinton là người ký quyết định dỡ bỏ cấm vận với Việt Nam - Ảnh: Washington Post 

Khi còn là Tổng thống Mỹ, ông Clinton đã ký bỏ lệnh cấm vận và được cho là người có nhiều đóng góp trong quá trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam năm 1995.

5 năm sau đó, ông Clinton có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam khi là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên đến Hà Nội sau khi kết thúc chiến tranh. 

Sau khi thôi giữ chức Tổng thống, ông Clinton còn nhiều lần trở lại Việt Nam trong những cương vị khác nhau. 
"Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, người đã tuyên bố quan hệ bình thường hoá, cựu Tổng thống William J. Clinton, sẽ tham gia buổi lễ kỷ niệm ở Hà Nội. 

Việc bỏ lệnh cấm vận thương mại và ký kết một thoả thuận thương mại song phương là những hoạt động quan trọng của ông. 

Đây sẽ là chuyến thăm lần thứ 5 của ông tới Việt Nam. Ông sẽ chào mừng sự phát triển trong mối quan hệ hai nước trong hai thập kỷ qua và tái khẳng định tầm nhìn của mình về một thế giới mà ở đó những sự khởi đầu là có thể và sự hợp tác sẽ chiến thắng xung đột", Đại sứ Ted Osius viết trên tài khoản facebook cá nhân.

Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN