Ông Biden xin lỗi vì nổi nóng với phóng viên

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/06/2021 11:49:20 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Biden lên tiếng xin lỗi phóng viên của CNN vì nổi nóng với cô này tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Putin.

"Tôi nợ người đặt câu hỏi cuối cùng một lời xin lỗi. Tôi không nên cư xử như vậy khi trả lời", ông Biden nói khi chuẩn bị lên Không lực Một rời Geneva.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cũng phàn nàn về việc các nhà báo không mấy khi hỏi những câu hỏi tích cực.  

Trước đó, vào cuối buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga, ông Biden nhận được câu hỏi từ phóng viên Kaitlan Collins của CNN về việc vì sao ông tự tin Tổng thống Putin sẽ thay đổi hành vi. 

Ông Biden xin lỗi vì nổi nóng với phóng viên - 1

Tổng thống Biden trước khi lên Không lực Một rời Geneva. (Ảnh: AP)

Ông Biden khi đó chuẩn bị rời đi, nhưng đột ngột dừng bước và quay sang trả lời với thái độ có phần bực dọc. 

"Tôi không nói bản thân tự tin việc ông ấy sẽ thay đổi cách hành xử. Cô nói cái gì vậy? Tôi nói tôi tự tin về điều đó lúc nào? Tôi nói điều giúp họ thay đổi hành vi là phản ứng của cả thế giới với họ và việc vị thế quốc tế của họ giảm sút". 

Nữ phóng viên CNN không dừng lại mà tiếp tục nhắc tới việc ông Putin bác bỏ sự liên quan tới của Nga tới các cuộc tấn công mạng và tránh nhắc tới tên lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny. Cô này đặt câu hỏi với Biden rằng ông có thấy điều này trái với tuyên bố mà nhà lãnh đạo Nga về cuộc gặp có tính chất xây dựng hay không. 

"Nếu cô không hiểu điều đó, cô chọn sai nghề rồi", ông Biden nói rồi rời đi.

Câu trả lời này của ông Biden dẫn tới phản ứng dữ dội từ các nhà báo khác. 

"Nếu bạn là người quyền lực nhất thế giới và bạn không thể trả lời câu hỏi từ giới truyền thông mà không mất bình tĩnh, có thể chính bạn mới đang chọn sai nghề", phóng viên Olivia Nuzzi của tạp chí New York viết trên Twitter.

Song Hy(Nguồn: The Independent)
Bình luận
vtc.vn