• Zalo

Ông Biden tự tin đang trên đà giành hơn 300 phiếu đại cử tri

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 11:43:00 +07:00
(VTC News) -

Biden khẳng định ông đang trên đà giành hơn 300 phiếu đại cử tri, đồng thời kêu gọi người dân kiên nhẫn đến khi quá trình kiểm phiếu đi tới hồi kết.

"Chưa có kết quả rõ ràng nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này. Chúng tôi đang trên đà giành hơn 300 phiếu đại cử tri... Tổng số phiếu bầu của chúng tôi vẫn đang tăng lên. Chúng tôi đang đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu", ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ nói trong bài phát biểu cách đây ít phút ở thành phố quê nhà Wilmington, bang Delaware.

"Một trong những điều tôi đặc biệt tự hào là việc chúng tôi đã làm tốt như thế nào trên khắp nước Mỹ", ông Biden nói, dẫn ra việc ông "xanh hóa" các bang vốn là thành trì của đảng Cộng hòa - Arizona và Georgia.

Ông Biden tự tin đang trên đà giành hơn 300 phiếu đại cử tri - 1

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: CNN)

"Hãy nhìn vào những gì diễn ra hôm qua. 24 giờ trước, chúng tôi đang ở thế bị dẫn trước tại Georgia, nhưng giờ chúng tôi đang dẫn trước và sẽ thắng ở bang này. Chúng tôi cũng bị tụt lại ở Pennsylvania nhưng giờ đang thắng tại bang này. Chúng tôi cũng đang thắng ở Arizona. Còn ở Nevada, ưu thế của chúng tôi đang tăng gấp đôi".

Trong bối cảnh quá trình kiểm phiếu tại một số bang đang dần đi tới hồi kết, cựu Phó Tổng thống Mỹ kêu gọi những người ủng hộ ông kiên nhẫn. 

"Tôi biết việc chờ đợi những lá phiếu bầu này có thể rất chậm. Nhưng những con số đó đại diện cho cử tri và tiếng nói của họ nên được lắng nghe", ông nói. 

Lặp lại thông điệp về đoàn kết với lời khẳng định "chúng ta có thể là đối thủ nhưng không phải kẻ thù", Biden nhấn mạnh đối phó với đại dịch COVID-19 sẽ là ưu tiên hàng đầu nếu ông nhậm chức. 

Cũng theo chính trị gia 78 tuổi, nhóm chuyển giao quyền lực của ông đang làm việc để giải quyết đại dịch cũng như các vấn đề khác. 

"Chúng tôi không thể lấy lại những sinh mạng đã ra đi, nhưng chúng tôi có thể cứu rất nhiều người vào những tháng tới", ông cho biết. 

Tới thời điểm hiện tại, ông Biden đang có 264 phiếu đại cử tri trong khi ông Trump mới giành được 214 phiếu. Trong 6 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu, ông Biden đang dẫn trước ở 4 bang. Các ứng viên cần 270 phiếu để đắc cử.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !