• Zalo

Ông Biden tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/09/2021 06:45:21 +07:00
(VTC News) -

Hôm 27/9, Tổng thống Joe Biden được tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường với hy vọng sẽ có thêm nhiều người Mỹ tích cực tiêm chủng nhằm ngăn ngừa đại dịch.

“Liều vaccine tăng cường rất quan trọng, song điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là đưa nhiều người đi tiêm phòng hơn”, ông Biden nói và lưu ý rằng, đến nay, khoảng 23% người dân ở Mỹ vẫn chưa được tiêm vaccine.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) bắt đầu tiêm bổ sung liều bổ sung vaccine Pfizer cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên, những người trưởng thành có bệnh nền và người làm việc tại các cơ sở có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

Ông Biden tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường - 1

 Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng đã được tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường vào hôm 26/9.  “Tất cả người Mỹ nên nói chuyện với bác sĩ của họ và tiêm phòng”, ông Mitch McConnell nói.

Tổng thống Joe Biden cũng cho hay, vợ ông -  bà Jill Biden cũng sẽ sớm được tiêm mũi vaccine nhắc lại.

Ông Biden cũng bác những lời chỉ trích khi cho rằng Mỹ nên phân phối nhiều vaccine hơn trên toàn thế giới trước khi triển khai mũi tiêm tăng cường trong nước. "Chúng tôi đang giúp đỡ. Chúng tôi đang làm nhiều hơn tất cả các quốc gia khác trên thế giới cộng lại", ông Biden nhấn mạnh.

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa có sự đồng nhất quan điểm về sự cần thiết của mũi tiêm nhắc, cũng như hiện vẫn còn rất nhiều người ở Mỹ và các quốc gia khác chưa được tiêm vaccine, Tổng thống Joe Biden cho rằng việc thúc đẩy tiêm liều vaccine tăng cường được xem như một phần của nỗ lực bảo vệ dân chủng chống lại biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao.

Các cơ quan quản lý Mỹ cho biết, chỉ những người đã tiêm liều vaccine Pfizer gần đây nhất sau 6 tháng trước mới đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường. FDA vẫn chưa xem xét tiêm mũi tăng cường với vaccine của Moderna và Johnson & Johnson.

Các chuyên gia tiếp tục kêu gọi người dân tiêm chủng sau các đợt bùng phát các ca nhiễm bệnh trên toàn nước Mỹ, gây quá tải cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, điều này có thể trở nên trầm trọng hơn do các y tá hoặc bác sĩ kiệt sức.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: