• Zalo

Ông Biden sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng trong lễ nhậm chức

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 04/01/2021 07:41:22 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, ông sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng thay vì thực hiện nghi lễ diễu hành như truyền thống.

Hôm 3/1, Ủy ban nhậm chức của ông Biden cho biết, sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được một đoàn quân hộ tống đến Nhà Trắng thay vì cuộc diễu hành truyền thống kéo dài từ Điện Capitol xuống Đại lộ Pennsylvania, đến Nhà Trắng.

Ủy ban nhậm chức Tổng thống Mỹ cho biết, việc thay thế cuộc diễu hành lễ nhậm chức truyền thống bằng đoàn hộ tống sẽ cho phép người Mỹ và thế giới nhìn thấy sự khác biệt của gia đình Biden, đến Nhà Trắng mà không thu hút đám đông lớn thường tụ tập dọc Đại lộ Pennsylvania.

Ông Biden sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng trong lễ nhậm chức - 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Yahoo)

“Đây là một cơ hội thú vị để làm việc với người Mỹ trên khắp đất nước và chỉ ra cam kết kiên định của Tổng thống đắc cử Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đối với một quốc gia đa dạng, hòa nhập và thống nhất. Lễ khai mạc có nhiều truyền thống quan trọng và chúng tôi dự định tôn vinh truyền thống đó trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho người dân”, Giám đốc điều hành Ủy ban nhậm chức Tổng thống Tony Allen cho biết.

Buổi lễ nhậm chức cũng sẽ gồm các tiết mục khai mạc, trong đó có một cuộc duyệt binh chính thức, các tiết mục âm nhạc, ban nhạc diễu hành, múa hát và diễu hành của những người công nhân làm việc trong những lĩnh vực thiết yếu.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ được thu nhỏ về quy mô do đại dịch COVID-19 hoành hành tại Mỹ. Ông Biden và đội ngũ cố vấn của ông muốn đàm bảo sức khỏe và an toàn cho người Mỹ lên trên hết. Những người tham gia sẽ tuân thủ giãn cách xã hội, đeo khẩu trang…

Ủy ban nhậm chức Tổng thống Mỹ kêu gọi những người ủng hộ Biden không đến Washington để tham dự buổi lễ. Vé vào cửa lễ tuyên thệ chỉ dành cho các thành viên Quốc hội Mỹ và khách mời. Khán đài phục vụ cho các đại biểu và quan khách tham dự buổi lễ đang được dựng lên.

Trong những trường hợp bình thường, Washington sẽ chứng kiến ​​hàng trăm nghìn - ước tính khoảng 2 triệu người vào năm Tổng thống Obama tuyên thệ nhậm chức - đổ về thành phố.

Theo quy định, 20/1 là ngày nhậm chức. Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào trưa ngày 20/1. Theo truyền thống, phát biểu khai mạc được lên lịch vào khoảng 11h30 giờ miền đông (23h30 giờ Việt Nam).

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Biden sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng trong lễ nhậm chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp