Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Biden: Sẽ 'chấm dứt thời kỳ đen tối của nước Mỹ' nếu trúng cử

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 21/08/2020 12:26:38 +07:00
(VTC News) -

Ông Biden chấp nhận đề cử Tổng thống của đảng Dân chủ, đồng thời đặt ra tầm nhìn cho nhiệm kỳ tổng thống trong tương lai.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tối 20/8 có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.

Trong bài phát biểu tại quê nhà Delaware, ông Biden chỉ trích ông Trump đã nhấn chìm nước Mỹ trong bóng tối quá lâu, tạo ra quá nhiều giận dữ, sợ hãi và chia rẽ. 

"Tổng thống đương nhiệm đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất của mình đối với đất nước. Trump đã không bảo vệ được chúng ta, đây là điều không thể tha thứ", ông Biden nói, chỉ trích cách chính quyền đương nhiệm đối phó với dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 170.000 người Mỹ. 

Ông Biden: Sẽ 'chấm dứt thời kỳ đen tối của nước Mỹ' nếu trúng cử - 1

Ông Joe Biden phát biểu tiếp nhận đề cử của đảng Dân chủ. (Ảnh: Sky News)

"Tại đây và ngay lúc này, tôi xin hứa rằng nếu các bạn tin tưởng tôi trong vai trò tổng thống, tôi sẽ tận dụng những gì tốt đẹp nhất của chúng ta, không phải điều tồi tệ nhất. Tôi sẽ là đồng minh của ánh sáng, không phải bóng tối. Đừng mắc sai lầm, hãy đoàn kết để vượt qua thời kỳ bóng tối này", ông nói thêm. 

Cựu Phó Tổng thống dưới thời ông Obama cho biết ông sẽ đại diện cho tất cả người dân Mỹ nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ "thay đổi cuộc đời mình" vào tháng 11 tới. 

"Điều này sẽ quyết định nước Mỹ trở nên như thế nào trong một thời gian dài", ông nói. 

Bài phát biểu tiếp nhận đề cử của ông Biden diễn ra vào ngày cuối cùng của Đại hội Đảng dân chủ toàn quốc kéo dài trong 4 ngày. 

Trong khi đó, Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa sẽ diễn ra từ ngày 24/8 tới ngày 27/8. Gần như chắc chắn ông Trump sẽ trở thành ứng viên chính thức của Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin