Ông Biden: Nhà Trắng hợp tác trong chuyển giao, chưa nhận liên lạc từ ông Trump
  • Zalo

Ông Biden: Nhà Trắng hợp tác trong chuyển giao, chưa nhận liên lạc từ ông Trump

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/11/2020 19:36:24 +07:00
(VTC News) -

Ông Biden cho biết, Nhà Trắng đang hợp tác đầy đủ cho quá trình chuyển giao nhưng Tổng thống Trump vẫn không nói chuyện với ông.

Tổng thống đắc cử Joe Biden mô tả những nỗ lực từ Nhà Trắng để giúp ông chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực là "chân thành". Tuy nhiên, ông cho biết chưa nhận bất kỳ liên lạc nào từ chính Tổng thống Donald Trump.

"Chánh văn phòng của ông ấy và chánh văn phòng của tôi đã nói chuyện, nhưng tôi chưa nghe thấy gì từ Tổng thống Trump", ông Biden trả lời phóng viên kênh NBC News.

"Có rất nhiều cuộc thảo luận gay gắt. Tôi phải nói rằng, việc tiếp cận này là chân thành. Điều này không hề miễn cưỡng. Đó là một khởi đầu chậm, nhưng nó đang bắt đầu”, ông Biden cho hay.

Ông Biden: Nhà Trắng hợp tác trong chuyển giao, chưa nhận liên lạc từ ông Trump - 1

Ông Biden chưa nhận được liên lạc từ Trump. (Ảnh: AP)

Hôm 23/11, Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) thông báo cho Biden và đội ngũ của ông bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực, giải phóng các nguồn lực và dịch vụ liên bang để hỗ trợ trong quá trình này. Tổng thống Trump sau đó đã viết tweet, cho biết, ông đã ký chấp thuận quá trình này, tuy nhiên tuyên bố sẽ “không nhượng bộ”.

Hơn hai tuần sau khi ông Joe Biden được các hãng truyền thông công bố thắng cử và các bang bắt đầu xác nhận kết quả bầu cử, ông Donald Trump vẫn chưa nhượng bộ. Thay vào đó, ông cáo buộc gian lận bầu cử, tiến hành khởi kiện loạt bang trên đất Mỹ.

Ông Trump và ông Biden đã không gặp mặt trực tiếp kể từ cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào cuối tháng 10. Hai người từng có cuộc nói chuyện qua điện thoại về đại dịch COVID-19, ông Trump mô tả cuộc trò chuyện là "ấm áp" và "thân thiện".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Biden: Nhà Trắng hợp tác trong chuyển giao, chưa nhận liên lạc từ ông Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin