Ông Biden 'khẩu chiến' với thống đốc bang Florida

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/08/2021 15:33:48 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chỉ trích thống đốc bang Florida và Texas vì “cản trở” việc chống COVID-19, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục phản ứng gay gắt với thống đốc bang Florida.

Hôm 5/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thống đốc bang Florida nói sẽ ngăn chặn các chính sách COVID-19 không có lợi cho bang, Tổng thống Mỹ Joe Biden đáp: “Thống đốc nào cơ? Đó là câu trả lời của tôi”.

Trước đó, ngày 3/8, ông Biden chỉ trích thống đốc bang Florida DeSantis và thống đốc bang Texas Greg Abbott là đang cản trở nỗ lực chống lại đại dịch ở bang của họ.

Ông Biden 'khẩu chiến' với thống đốc bang Florida - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và thống đốc Florida DeSantis. (Ảnh: Fox News)

“Florida và Texas chiếm một phần ba số ca COVID-19 mới của cả nước. Dù chỉ hai bang. Chúng ta cần sự lãnh đạo từ tất cả mọi người. Nếu một số thống đốc không sẵn sàng làm điều đúng đắn để đánh bại đại dịch này, họ nên để việc đó cho các doanh nghiệp và trường đại học, những người muốn làm và có thể làm điều đúng đắn”, ông Biden nói hôm 3/8.

“Tôi muốn nói với các thống đốc đó thế này: làm ơn hãy giúp đỡ. Còn nếu bạn không định giúp, làm ơn tránh đường cho những người đang cố gắng làm những điều đúng đắn”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ngày hôm sau, thống đốc Florida DeSantis phản hồi rằng ông sẽ “chắn đường” những chính sách ông cảm thấy không có lợi cho bang.

“Nếu bạn đang động đến quyền lợi của các bậc cha mẹ ở Florida? Tôi sẽ cản đường bạn. Nếu bạn cố gắng không cho trẻ em được hưởng cơ hội học tập trực tiếp phù hợp, tôi sẽ cản đường bạn. Nếu bạn cố gắng hạn chế người dân, áp đặt các quy định bắt buộc, hủy hoại việc làm và sinh kế của họ, nếu bạn định nhốt họ lại một chỗ, tôi sẽ cản đường bạn. Tôi sẽ đứng lên vì người dân Florida”.

Ông DeSantis và quan chức chính quyền của Tổng thống Biden đã liên tục đấu khẩu trong những tuần gần đây liên quan đến việc thống đốc này phản đối các yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từng cáo buộc thống đốc Florida khiến trẻ em gặp “nguy cơ” khi không yêu cầu các em đeo khẩu trang ở trường.

Đầu tuần này, bà Psaki dẫn chứng các ca bệnh đang tăng lên ở Florida và nói thống đốc Florida đặt chính trị lên trước sức khỏe cộng đồng.

DeSantis thậm chí gây “bão” mạng xã hội khi nói với ông Biden trong một cuộc họp báo rằng không muốn nghe những “ồn ào” về virus corona từ ông, cho đến khi ông bảo vệ được biên giới và ngăn những người di cư chưa tiêm vaccine có nguy cơ mắc bệnh vào Mỹ.

Phương Anh(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp