• Zalo

Ông Biden gọi nhầm bà Kamala Harris là Tổng thống đắc cử

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 30/12/2020 15:49:47 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống đắc cử Joe Biden một lần nữa làm dấy lên làn sóng đồn đoán sau khi nói nhầm vị trí Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris thành vị trí của mình.

Phát biểu về cuộc khủng hoảng COVID-19 hôm 29/12 ở Wilmington, Delaware, ông Biden bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump sẽ thúc giục "tất cả người Mỹ sử dụng vaccine khi vaccine sẵn sàng".

Sau đó, ông dẫn ra ví dụ bản thân và bà Harris đã tiêm vaccine.

"Tôi làm điều đó để khơi dậy niềm tin của công chúng vào vaccine. Tổng thống đắc cử Harris hôm nay cũng đã tiêm vì lý do tương tự", ông Biden nói nhầm mà không đính chính thêm ngay lúc đó.

Ông Biden gọi nhầm bà Kamala Harris là Tổng thống đắc cử - 1

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. (Ảnh: EE)

Những lời của ông ngay lập tức gây làn sóng bình luận trên mạng xã hội. Một số người ủng hộ Tổng thống Trump cho rằng chính trị gia 78 tuổi đã lỡ "tiết lộ bí mật" - và không phải lần đầu tiên.

Trước đó vào tháng 10, ông Biden từng tự giới thiệu với một nhóm những người ủng hộ ở Atlanta mình là "người đồng hành tranh cử của Kamala", thậm chí nói thêm "các bạn đều nghĩ tôi đang đùa phải không".

Thư ký báo chí chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Kayleigh McEnany sau đó đã chia sẻ lại hình ảnh phần phát biểu này trên Twitter, kèm bình luận cho rằng tổng thống tương lai đã xác nhận "những gì chúng ta đều biết".

Sau cuộc bầu cử, Biden đã nói một điều thậm chí còn khó hiểu hơn khi trả lời phỏng vấn CNN. Ông Biden nói sẽ từ chức nếu nảy sinh bất đồng với bà Kamala Harris liên quan tới vấn đề đạo đức.

Tuyên bố này được ông Biden đưa ra khi được hỏi về cách thức xử lý những bất đồng giữa ông và bà Harris ở một số vấn đề mà hai bên không có tiếng nói chung.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp