Ông Biden được tuyên thắng cử Tổng thống Mỹ
  • Zalo

Ông Biden được tuyên thắng cử Tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 24/11/2020 07:10:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ đã thông báo với ông Joe Biden rằng chính quyền Trump sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao chính thức.

Đây là thông tin từ bức thư do người đứng đầu cơ quan Emily Murphy gửi đi vào chiều 23/11, theo CNN.

Ông Biden được tuyên thắng cử Tổng thống Mỹ - 1

Ông Joe Biden được tuyên đắc cử. (Ảnh: NYT)

Bức thư là bước đầu tiên chính quyền đương nhiệm thực hiện để thừa nhận thất bại của Tổng thống Donald Trump, hơn hai tuần sau khi ông Biden được các hãng truyền thông tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Murphy cho biết bà không bị Nhà Trắng gây áp lực phải trì hoãn quá trình chuyển đổi chính thức và không đưa ra quyết định "vì sợ hãi hay thiên vị".

Bức thư cho phép GSA chính thức công nhận chiến thắng của ông Biden và quá trình chuyển đổi được bắt đầu. Các quan chức cơ quan quản lý hiện tại phối hợp với nhóm của ông Biden và cung cấp hàng triệu USD cho quá trình chuyển giao.

Ông Biden được tuyên thắng cử Tổng thống Mỹ - 2

Tweet của ông Trump ngay sau tuyên bố của nhà lãnh đạo GSA. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Trump đã tweet ngay sau khi bức thư được đưa tin, cảm ơn Murphy vì công việc của cô và khẳng định "yêu cầu nhóm của tôi làm những giao thức ban đầu".

"Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA vì sự cống hiến và lòng trung thành kiên định của cô ấy đối với Đất nước của chúng tôi. Cô ấy đã bị quấy rối, đe dọa và lợi dụng - và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với cô ấy, gia đình cô ấy hoặc nhân viên của GSA. Chúng tôi sẽ MẠNH MẼ tiếp tục, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu tốt, và tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng!", ông Trump viết.

"Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi khuyên Emily và nhóm của cô ấy nên làm những gì cần làm đối với các giao thức ban đầu và đã yêu cầu nhóm của tôi làm như vậy". 

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Biden được tuyên thắng cử Tổng thống Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin