• Zalo

Ông Biden định ngày lần đầu tổ chức họp báo

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 17/03/2021 07:27:44 +07:00
(VTC News) -

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo, ông Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ vào hôm 25/3.

“Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức vào chiều ngày 25/3”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói, cho biết hôm đó sẽ đánh dấu ngày thứ 65 ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Giới báo chí phải chờ đợi một thời gian dài để đặt câu hỏi phỏng vấn và nghe ông Biden trả lời trong một cuộc họp báo chính thức. Hồi đầu tháng, Nhà Trắng cho biết, ông Biden sẽ tổ chức họp báo vào cuối tháng 3.

Ông Biden định ngày lần đầu tổ chức họp báo  - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Quyết định tổ chức họp báo hôm 25/3 nhằm xoa dịu các chỉ trích nhằm vào ông Biden cũng như giới báo chí - những người đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden tương tác nhiều hơn với truyền thông.

Nhà Trắng cho rằng, Tổng thống Joe Biden chưa tổ chức họp báo chính thức vì bận giải quyết các vấn đề cấp bách do đại dịch COVID-19 đặt ra, đồng thời nhấn mạnh ông cũng đã trả lời báo giới vào cuối các sự kiện mà Tổng thống tham dự.

“Tổng thống tiếp quản Nhà Trắng trong thời điểm xảy ra khủng hoảng lịch sử. Một đại dịch mà đất nước chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua và một cuộc suy thoái kinh tế khiến hàng chục triệu người mất việc làm. Vì vậy, tôi nghĩ người dân Mỹ chắc chắn sẽ hiểu nếu ông ấy phải tập trung chống dịch”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.

Thông tin về kế hoạch tổ chức họp báo của Tổng thống Joe Biden được đưa ra khi ông Biden đang thúc đẩy triển khai gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vừa được Quốc hội Mỹ thông qua.

Trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ, Calvin Coolidge được xem là vị tổng thống tích cực nhất trong việc họp báo. Ông Calvin Coolidge đã tổ chức 92 cuộc họp báo trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, bắt đầu vào năm 1923.

Ngược lại, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ đầu tiên, cựu Tổng thống Barack Obama chỉ tổ chức 7 cuộc họp báo, trong đó có 4 cuộc nói chuyện riêng với báo chí. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp