Ông Biden đề cử đại sứ tại Việt Nam đứng đầu ngoại giao Đông Á

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 27/03/2021 08:03:37 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử Đại sứ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink vào vị trí trợ lý ngoại trưởng về Đông Á và Thái Bình Dương.

Nếu đề cử được xác nhận, ông Daniel Kritenbrink sẽ thay thế ông David Stilwell, người đã rời vị trí khi Tổng thống Biden lên nhậm chức ngày 20/1.

Ông Biden đề cử đại sứ tại Việt Nam đứng đầu ngoại giao Đông Á - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. 

Thông báo của Nhà Trắng cho biết: "Ông Daniel Kritenbrink từng là Giám đốc cấp cao về các vấn đề châu Á tại Hội đồng An ninh Quốc gia và Phó Trưởng phái đoàn tại Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh". 

Ngoài ra, trong các chuyến đi đến Trung Quốc, ông đảm nhiệm các vị trí cố vấn chính trị. Tại Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Kritenbrink có thời gian là Giám đốc Văn phòng các vấn đề Trung Quốc và Mông Cổ.

Ông cũng từng công tác tại Đại sứ quán Mỹ ở Tokyo, Nhật Bản. Ông Kritenbrink có bằng Thạc sĩ tại Đại học Virginia và bằng Cử nhân tại Đại học Nebraska-Kearney, nói thông thạo tiếng Trung và tiếng Nhật.

Hồi tháng 2/2021, vị Đại sứ Mỹ đã gây “bão” mạng xã hội khi ghi hình một video rap với thông điệp chúc mừng năm mới gửi đến người dân Việt Nam.

Hiện Đại sứ Mỹ tại Indonesia, ông Sung Kim đang là quyền trợ lý ngoại trưởng khu vực Đông Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Triều Tiên.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp