Ông Biden cập nhật tình hình sức khỏe sau khi mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 22/07/2022 07:54:38 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Biden khẳng định ông vẫn khỏe mạnh và các triệu chứng COVID-19 của ông khá nhẹ.

"Các triệu chứng của tôi khá nhẹ. Tôi đánh giá cao các lo lắng và quan tâm của các bạn. Nhưng tôi vẫn ổn và vẫn giải quyết được nhiều công việc. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình và trong thời gian chờ đợi, cảm ơn sự quan tâm của bạn và hãy giữ vững niềm tin. Sẽ ổn thôi", ông Biden nói trong video đăng trên Twitter không lâu sau khi Nhà Trắng xác nhận ông mắc COVID-19. 

Ông Kevin O'Connor - bác sĩ riêng của Tổng thống Biden cho biết nhà lãnh đạo Mỹ có các triệu chứng nhẹ như chảy nước mũi, mỏi người và ho khan. 

Vị bác sỹ này bày tỏ tin tưởng ông Bden sẽ phản ứng tích cực với việc điều trị, trong đó bao gồm thuốc kháng virus Paxlovid của Pfizer.

Ông Biden cập nhật tình hình sức khỏe sau khi mắc COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: CNN)

Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết chồng bà vẫn ổn. Bà Jill đã xét nghiệm và được xác nhận âm tính. Đệ nhất phu nhân Mỹ nói bà sẽ tiếp tục đeo khẩu trang những ngày tới. 

Hôm 21/7, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden vừa có kết quả dương tính với COVID-19 và xuất hiện các triệu chứng nhẹ.

"Dựa theo hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Tổng thống sẽ cách ly tại Nhà Trắng và vẫn làm việc bình thường trong thời gian này", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết. 

Theo bà Pierre, Nhà Trắng sẽ cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống mỗi ngày trong thời gian ông cách ly. 

Thư ký Báo chí Nhà Trắng nói thêm rằng ông Biden bắt đầu dùng Paxlovid, loại thuốc kháng virus có thể giảm nguy cơ nhập viện cho những người mắc COVID-19 sau khi được xác nhận nhiễm bệnh.

Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến công du dài ngày tới Trung Đông hôm 16/7. Hồi đầu tuần, ông xét nghiệm và nhận kết quả âm tính với COVID-19. 

Trong thời gian cách ly, ông Biden sẽ tham dự các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến.

Bà Pierre cho biết Tổng thống sẽ trở lại làm việc trực tiếp ngay khi có xét nghiệm âm tính. 

Cơ quan phụ trách y tế của Nhà Trắng đang liên lạc với những người tiếp xúc với ông Biden gần đây, bao gồm một số nghị sỹ và phóng viên. 

Tổng thống Biden đã tiêm 4 mũi vaccine.

Song Hy(Nguồn: Politico)
Bình luận
vtc.vn