• Zalo

Ông Biden cảnh báo đại dịch COVID-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn dù có vaccine

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 23/12/2020 06:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 22/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, đại dịch COVID-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn dù có vaccine, đồng thời kêu gọi người Mỹ cảnh giác trong những tháng tới.

"Các chuyên gia nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn dù đã có vaccine COVID-19. Mỹ đang có tỷ lệ chết trung bình gần 3.000 ca/ngày. Điều đó có nghĩa là sẽ mất thêm hàng chục nghìn sinh mạng trong những tháng tới và vaccine không thể ngăn chặn điều đó”, ông Joe Biden cho biết hôm 22/12.

Đồng thời, ông Biden nhấn mạnh “mọi người tiếp tục cảnh giác”, kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang, tránh xa các cuộc tụ tập đông người.

Ông Biden cảnh báo đại dịch COVID-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn dù có vaccine - 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, ông Biden kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Quốc hội Mỹ hợp tác cùng nhau, ca ngợi các nhà lập pháp vì đã thông qua gói cứu trợ đại dịch mới nhất trong tuần này.

"Thỏa thuận vừa qua là nỗ lực cứu trợ quan trọng tại thời điểm này. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Chúng ta còn nhiều việc phải làm”, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói.

Theo Biden, ông sẽ trình bày một kế hoạch vạch ra con đường chống lại virus, cần sự giúp đỡ với việc phân phối vaccine, mở cửa trường học trở lại, hỗ trợ nhân viên tuyến đầu và ngăn chặn thiệt hại kinh tế nhiều hơn từ virus.

Ông Biden tiết lộ cách tiếp cận 3 mũi nhọn mà ông sẽ thực hiện để chống lại đại dịch COVID-19 khi ông nhậm chức vào tháng 1, bao gồm 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, mở cửa trở lại càng nhiều trường học càng tốt một cách an toàn và yêu cầu người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được tiêm vaccine COVID-19 công khai hôm 21/12. Đây là hành động nhằm gia tăng niềm tin của công chúng Mỹ đối với vaccine Pfizer-BioNTech vừa được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông qua.

Đến nay, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất trên thế giới với 18.635.627 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 330.059 người chết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp