Vụ khủng bố Anh được báo trước trên Twitter

Thế giớiThứ Ba, 23/05/2017 16:37:00 +07:00

Tin nhắn đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào Manchester được phần tử thánh chiến ủng hộ tổ chức khủng bố IS đăng tải chỉ một giờ trước vụ nổ bom làm rung chuyển xứ sở sương mù.

Theo đó, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 1 giờ, tài khoản Twitter Owys 663 bất ngờ đăng tải dòng tin nhắn đầy ẩn ý với nội dung: "Các người đã quên lời đe dọa của chúng ta rồi đúng không. Đây chỉ là vụ tấn công tấn công khủng bố". 

Không lâu sau đó, một vụ nổ lớn xảy ra ngay trong đêm nhạc của ca sĩ Ariana Grande tại nhà thi đấu Manchester.

Hinh anh

Tin nhắn được đăng tải chỉ một giờ trước khi vụ nổ xảy ra.

Sau khi tin tức về vụ nổ lan tràn trên các mặt báo, Owys 663 tiếp tục đăng tải những dòng tin nhắn ăn mừng đầy thách thức: "Nhân danh Đấng Allah. Các người, những kẻ không có niềm tin rồi sẽ thấy cái ngày mà các người phải cảm thấy biết ơn Nhà nước Hồi giáo và ngày ấy sẽ tới sớm thôi". 

Tài khoản này sau đó đã bị xóa bỏ.

Cho đến thời hiện tại, vẫn chưa có bất cứ tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Cảnh sát tin rằng một kẻ đánh bom liều chết đã gây ra vụ nổ này.

"Dù chưa đủ bằng chứng để đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng việc lựa chọn địa điểm, thời gian và hình thức tấn công, tất cả đều cho thấy đây là hành động khủng bố", Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay.

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Chuyên đề: Khủng bố ở Anh
Bình luận
vtc.vn