Ôm người yêu rồi nổ mìn tự sát: Hung thủ viết 15 trang thư tuyệt mệnh

Trong vụ thanh niên ôm bạn gái kích nổ mìn, cơ quan chức năng phát hiện trong cốp xe máy có thơ và nhiều thư tuyệt mệnh

Đối tượng là Nguyễn Ngọc Tuấn (21 tuổi), trú xóm 8, Phúc Tân, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Nạn nhân bị đối tượng ôm kích nổ mìn là  Nguyễn Thị Thanh Nga (17 tuổi) con gái bà Hoàng Thị Ngân (56 tuổi), trú xóm Thanh Xuân, Đồng Tiến, Phổ Yên.

Nguyễn Ngọc Tuấn học đến lớp 10 thì bỏ và đi lao động tự do, hễ ai thuê việc gì thì làm việc đấy. Tuấn đi cùng ông chủ đến làm thuê ở khu vực Khu công nghiệp Yên Bình (thuộc địa bàn xóm Thanh Xuân) và ở nhờ nhà bà Hoàng Thị Ngân.

       Nguyễn Ngọc Tuấn đang điều trị tại bệnh viện  

Nguyễn Ngọc Tuấn đang điều trị tại bệnh viện  


Quá trình ở đây, Tuấn đã phát sinh tình cảm yêu đương với Nguyễn Thị Thanh Nga. Hai gia đình sau đó cũng qua lại, quan hệ khá thân thiết, Tuấn thậm chí được gia đình bà Ngân nhận làm con nuôi.

Ngày 26/3, Tuấn và Nga xảy ra mâu thuẫn và Tuấn có dùng tay bóp cổ Nga.

Chiều ngày 30/3, trên đường đi xem bói về Tuấn đi xe máy theo. Đến khu vực xóm Giữa thì Tuấn chặn xe lại, muốn đuổi bà Ngân đi chỗ khác để một mình tâm sự với Nga về chuyện tình cảm, tuy nhiên bà Ngân không đồng ý.

Trong lúc nói chuyện, Tuấn rút lần lượt trong túi ra 2 quả mìn tự chế, có gắn sẵn kíp và dây cháy chậm, định đốt gây nổ để tự tử cùng người yêu.

Nhưng hai mẹ con bà Ngân giằng được 2 quả mìn này, ném ra xung quanh. Tuấn tiếp tục rút quả thứ 3 trong túi áo, dùng điếu thuốc lá đang hút châm vào dây cháy chậm.

Sau đó, Tuấn ôm chầm Nga từ phía sau. Mìn phát nổ, hậu quả Tuấn bị phá nát bàn tay phải, Nga bị thương ở mặt, ngực, áo cháy sém…

Do hậu quả vụ nổ mìn, Tuấn ngoài vết thương ở tay, bị mất nhiều máu thì mặt bị xây xát, máu chảy trong tai. Tuấn lúc tỉnh lúc mê, lúc bình thường lúc cáu gắt, tinh thần không ổn định.

       Bài thơ trong cuốn sổ có 15 trang thư tuyệt mệnh của Tuấn.  

Bài thơ trong cuốn sổ có 15 trang thư tuyệt mệnh của Tuấn.  


Khi công an kiểm tra cốp xe của Tuấn thì phát hiện có một quyển sổ, trong đó có một bài thơ và nhiều bức thư tuyệt mệnh gửi bố mẹ, cậu mợ, chú bác, ông bà, em gái, bạn thân…, trong đó có cả bố mẹ của Nga

Công an cũng thu giữ từ cuốn sổ với 15 trang thư tuyệt mệnh, chia thành nhiều mục khác nhau, gửi tới 14 người.

Trong đó có những lời xin lỗi bố mẹ, hắn cũng trình bày một ước nguyện là được ở bên cạnh Nga. “Khi sống không được bên cạnh nhau, mong rằng khi ra đi sẽ được bên nhau… con xin bố mẹ cho chúng con được nằm gần nhau…” – Tuấn viết. “Di chúc” cho em gái 2 món quà là chiếc máy tính xách tay và chiếc điện thoại. Gọi bố mẹ người yêu là “thầy – u”, Tuấn xin lỗi và mong được tha thứ...

Về việc ngăn cản tình yêu của Tuấn, bà Ngân cho biết, do Nga đang học lớp 11 nên gia đình cấm, để cho cháu học hành đến nơi đến chốn. Đồng thời bà Ngân cũng không hứa hẹn cho Tuấn và con gái yêu đương, lấy nhau…

Nguồn: Thanh Thanh (Đất Việt)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh