Ôm người yêu nổ mìn tự sát: Hung thủ nhiều lần cầm dao đe người nhà nạn nhân

Không chỉ thực hiện hành vi nổ mìn gây thương tích nặng cho chị Nguyễn Thị Thanh Nga, hung thủ còn nhiều lần đe dọa tính mạng người thân trong gia đình người yêu.

Chiều ngày 30/3, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh năm 1994, trú tại xóm 8, xã Phúc Tân, Phổ Yên, Thái Nguyên) đã dùng mìn tự chế và cho phát nổ làm chị Nguyễn Thị Thanh Nga (17 tuổi, trú tại xóm 1, thôn Thanh Xuân, Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) bị thương nặng.

Chúng tôi đã tìm đến nhà nạn nhân để hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên.


Nhiều lần đe dọa gia đình nạn nhân.


Đến xóm 1, thôn Thanh Nga, Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên người dân trong xóm vẫn chưa hết bàng hoàng về câu chuyện vừa xảy ra. Theo ông Hoàng Đình Bình (chú ruột của nạn nhân) kể, Nguyễn Ngọc Tuấn làm ở công ty Sam Sung, Tuấn thuê trọ ngay tại nhà chị Nga.

      Khu vực Tuấn cho nổ mìn 

Khu vực Tuấn cho nổ mìn 


Trong khoảng thời gian ở trọ, Tuấn có phát sinh tình cảm với chị Nga nhưng biết Tuấn hay ăn chơi, lêu lổng, giao du cùng xã hội đen hơn nữa, Nga còn nhỏ tuổi nên gia đình đã không đồng ý cho Tuấn qua lại tìm hiểu Nga. Biết gia đình Nga không đồng ý, Tuấn đã nhiều lần cầm dao đến đe doạ tính mạng những người trong gia đình Nga.

Trưa 25/3 khi mọi người trong gia đình cùng ông Bình đang ngồi nói chuyện ngoài hiên nhà thì Tuấn cầm dao xông vào chém, rất may ông Bình đã lấy quạt đỡ được. Sau đó người dân trong xóm liên tục thấy Tuấn lảng vảng quanh khu vực gần nhà Nga để chờ cơ hội.

      Ông Xuyến (bố Nga) kể lại sự việc đau lòng

Ông Xuyến (bố Nga) kể lại sự việc đau lòng


Ngày 28/3, khi Nga có việc đi ra ngoài, Tuấn chuẩn bị băng keo, găng tay, kéo Nga ra bụi cây gần nhà và thực hiện hành vi bóp cổ. Sự việc được người thân trong nhà phát giác, can thiệp kịp thời nên Tuấn không thực hiện được hành vi phạm tội, nhưng vẫn ôm hận chờ cơ hội ra tay.

Cảm thấy bị đe dọa đến tính mạng, gia đình nạn nhân quyết định trình báo cơ quan chức năng để giải quyết. Tuy vậy, ngay ngày hôm sau, Tuấn cùng bố mẹ là ông Hưng, bà Yến đã tìm đến nhà Nga, quỳ xin gia đình bỏ qua và hứa sẽ đưa Tuấn lên Lạng Sơn để làm ăn nên gia đình không đi trình báo nữa.


Hung thủ đã có chuẩn bị từ trước

Tưởng rằng sau sự việc đó, giông tố sẽ qua đi trong căn nhà nhỏ, tuy nhiên vào hôm xảy ra sự việc. 
Khoảng 14h, trước khi 2 mẹ con Nga đang chuẩn bị đi xem ngày giờ để làm lễ xây thêm phòng trọ thì thấy Tuấn lảng vảng bên ngoài. Nghĩ không có chuyện gì xảy ra nên 2 mẹ con Nga không đề phòng.

Bà Ngân (mẹ Nga) kể lại: “Khi chúng tôi lên xe đi, Tuấn tiếp tục dùng xe máy bám theo đến địa phận xóm Giữa (Nam Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) Tuấn phi xe lên phía trước, áp sát xe của mẹ con tôi vào chiếc ô tô đi ngược chiều hòng sát hại hai mẹ con nhưng không thành công do con Nga tránh được.

Tôi thấy thế hô to “thằng Tuấn mày định giết hai mẹ con tao à” thì nó dừng xe lại rút thuốc nổ trong túi châm lửa. Hai quả đầu thì con Nga giật được ném đi, đến quả thứ 3 thì nó ôm ghì con tôi vào nên con bé không tránh kịp”.

Quả mìn phát nổ, Tuấn bị nát bàn tay phải còn Nga bị chấn thương nặng phải đi cấp cứu. 
Ông Xuyến (bố Nga) cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ án, ngoài tang vật là gói thuốc nổ, cùng dây dẫn còn giấu trong cốp xe, khám xét tại gia đình Tuấn, công an huyện Phổ Yên còn phát hiện và thu giữ 2 khẩu súng, thuốc nổ và dụng cụ chế tạo mìn.

Hiện Tuấn và Nga đang được điều trị tại Khoa ngoại chấn thương B5, bệnh viện quân y 91.


Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Video: Hơn 100 cảnh sát truy bắt tên giết người

Văn Duẩn - Hoàng Quý

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN