'Ôm' hai án giết người, gã trai vẫn cười vui vẻ

Trong vòng 2 năm, Phùng Anh Thái liên tục gây ra hai vụ giết người, lần thứ 2 phải ra hầu tòa bị cáo luôn tươi tỉnh, thỉnh thoảng nở nụ cười vui vẻ.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phùng Anh Thái (SN 1985, ở Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử tội 'Giết người'.
Bị cáo này bị đưa ra xét xử tội 'Giết người' khi đang thụ án 18 năm tù cũng vì tội 'Giết người' ở trại giam Thanh Lâm.
Từng "lấy số" bằng 3 tiền án, 2 tiền sự, tại nơi đất khách quê người, Thái gia nhập giới giang hồ đất Sài thành. Dù đang bị truy nã nhưng Thái vẫn kiếm được cô người yêu xinh đẹp và không ngại có mặt tại các vũ trường.
            Bị cáo Phùng Anh Thái hầu tòa với nụ cười vui vẻ. 

Bị cáo Phùng Anh Thái hầu tòa với nụ cười vui vẻ. 


Khoảng 22h ngày 11/2/2012, Thái cùng 10 người khác đến một vũ trường ở quận 1, TP.HCM uống rượu. Trong khi nhảy nhót, nhóm của Thái có va chạm với nhóm của anh Phạm Anh Tuấn.
Thái qua bàn của anh Tuấn nói chuyện thì bị một người trong nhóm này dùng tay kẹp cổ đánh. Cuộc hỗn chiến xảy ra, bảo vệ vũ trường phải vào can ngăn, đưa nhóm của Thái và nhóm anh Tuấn ra ngoài.
Trong lúc anh Tuấn đang đứng nói chuyện với một người khác, Thái lại gần, rút khẩu súng ngắn bắn một phát vào cổ rồi lên xe taxi bỏ đi. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, nhưng phải chịu tỷ lệ thương tật 57%, với một đầu đạn vẫn còn nằm trong cơ thể.
Với hành vi phạm tội nêu trên, ngày 17/10/2013, TAND TP.HCM tuyên phạt Thái mức án 18 năm tù giam.
Bắt giữ Thái, cơ quan điều tra phát hiện, trước khi gây ra vụ nổ súng ở vũ trường tại TP.HCM, ở Hà Nội, Thái đã gây ra vụ nổ súng khác.
Theo điều tra, khoảng 15 giờ 30/3/2011, do mâu thuẫn tranh chấp đất đai, Trần Quang Long đến nhà chị Nguyễn Thị Hiếu để tìm em trai chị Hiếu là Nguyễn Việt Hùng hỏi về việc Hùng đã bán đất cho Long, nay lại bán cho người khác.
Do không gặp được Hùng, Long dùng xẻng đập phá nhà chị Hiếu. Được 1 số người can ngăn, Long đi ra ngã 3 đường Nguyễn Xiển đứng.
Thấy nhà người thân của mình bị đập phá, Nguyễn Ánh Ngọc (cháu chị Hiếu) gọi điện cho chồng là Nguyễn Anh Tuấn mách chuyện. Tức tối, Tuấn bảo Phùng Anh Thái và Nguyễn Hồng Anh cùng mình đến nhà chị Hiếu để giải quyết.
Khi đến gần ngã 3 đường Nguyễn Xiển, thấy Long đang cầm xẻng đứng trên vỉa hè, Tuấn tiến lại đôi co. Lời qua tiếng lại, nhóm của Tuấn và Long xông vào đánh nhau. Thái rút trong túi quần khẩu súng ngắn (dạng tự chế) chĩa về phía Long bắn một phát vào bụng nạn nhân rồi bỏ đi.
Do được cấp cứu kịp thời nên anh Long không bị tử vong. Nạn nhân từ chối giám định và không yêu cầu bồi thường.
Gây án xong, Thái bỏ trốn. Bị truy nã, Thái lẩn trốn trong TP.HCM và tiếp tục gây ra vụ nổ súng ở quán bar.
Với hành vi nổ súng khiến anh Long bị thương, ngày 17/6, thêm một lần nữa Thái bị đưa ra xét xử tội 'Giết người'.
TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo mức án 13 năm tù giam. Như vậy, tổng hợp hình phạt mà Thái phải nhận cho hai án giết người chồng chất là 29 năm tù giam.

Video nạn nhân kể phút kinh hoàng côn đồ truy sát lúc chập tối ở Kinh Môn:

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN