Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Olympic Việt Nam 'xông đất' cho TTVN ở Asiad 16

(VTC News) - Sau hơn một giờ di chuyển từ Hà Nội, đầu giờ chiều 5/11, các thành viên đội Olympic Việt Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu), trở thành đội tuyển đầu tiên của Đoàn TTVN dự Asiad 16 có mặt tại đây.

» Đứt dây chằng, Việt Thắng 'ngồi chơi xơi nước' 2 tuần
» Hoàng Ngân mổ, Việt Nam mất hi vọng 'Vàng' Asiad
» Trưa nay, Olympic Việt Nam lên đường dự Asiad


Giai đoạn làm thủ tục nhập cảnh khá nhanh chóng nên sau đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV tạm quyền Phan Thanh Hùng, các thành viên BHL và toàn thể các cầu thủ nhanh chóng lên xe rời sân bay về làng VĐV.

Do quãng đường di chuyển ngắn, không tốn nhiều sức lực nên tâm lý của các cầu thủ khá thoải mái, đặc biệt là với những trường hợp mới lần đầu tiên xuất ngoại, tham dự một giải đấu quốc tế lớn trong màu áo đội tuyển.

Các cầu thủ Olympic QG tại sân bay Bạch Vân. (Quảng Châu)

HLV Phan Thanh Hùng cho biết, hiện tại trong đội không ai bị chấn thương, cũng không có cầu thủ nào mệt mỏi do việc di chuyển. Với sự chuẩn bị kỹ càng lại được bổ sung hai cầu thủ có chuyên môn tốt từ ĐTQG là Thành Lương và Trọng Hoàng nên BHL đang rất hy vọng Olympic Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại Asiad 16.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay Bạch Vân, HLV Phan Thanh Hùng tỏ rõ sự tự tin bằng khẳng định: "Chúng tôi đang rất tự tin. Tôi cũng tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ. Qua từng ngày tập luyện, khả năng của các cầu thủ tốt lên rõ rệt.

Chúng tôi chưa có thông tin gì về các đối thủ của đội ở bảng B như Bahrain, Turkmenistan nhưng họ cũng chưa biết gì về chúng tôi. Chính vì thế, tôi cho rằng, điều này không phải là bất lợi quá lớn. Ít nhiều chúng tôi đã biết được lối chơi quen thuộc của các đội bóng Tây Á nên đã có sự chuẩn bị cho các trận đấu gặp Bahrain và Iran".

Thành Lương (phải) và đồng đội Thanh Trung hào hứng chờ nhiệm vụ mới.

Sau khi cùng ĐTVN dự VFF Cup, ngày 7/11, HLV Calisto mới sang Quảng Châu. HLV tạm quyền Phan Thanh Hùng cho rằng đây không phải là một thiệt thòi với đội vì suốt thời gian qua, giáo án huấn luyện của HLV Calisto vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc.

"Sự có mặt của HLV Calisto chỉ mang ý nghĩa củng cố, tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ đồng thời ông ấy sẽ đưa ra những chỉ đạo 'nóng' kịp thời trong các trận đấu quan trọng", HLV Thanh Hùng chia sẻ.

Theo kế hoạch, sang ngày 6/11, đội Olympic QG mới có buổi tập đầu tiên tại Quảng Châu. Tối qua, sau bữa ăn tối, HLV Phan Thanh Hùng cho các cầu thủ đi dạo trong khuôn viên của làng trước khi về nghỉ.

Tại làng VĐV, bốn cầu thủ được xếp vào ở một phòng, không có tivi, tủ lạnh và wifi. Muốn vào mạng, các cầu thủ phải ra một phòng dùng chung nhưng ở đây cũng chỉ có một vài đường mạng, không đáp ứng đủ nhu cầu.

Việc mua sim điện thoại để gọi về Việt Nam cũng là khá khó khăn.

» Đứt dây chằng, Việt Thắng 'ngồi chơi xơi nước' 2 tuần
» Hoàng Ngân mổ, Việt Nam mất hi vọng 'Vàng' Asiad
» Trưa nay, Olympic Việt Nam lên đường dự Asiad


Chí Tâm (theo tin điện về từ Quảng Châu)
Ảnh: Thuý Hoa

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh