Olympic Việt Nam: “Chấp” O.Saudi Arabia... uống bia ôm!

Thời buổi này đúng là có tiền có sướng hơn.

Chẳng hạn như chuyện Olympic Saudi Arabia lại đến Việt Nam trước đội chủ nhà. Đơn giản là họ dùng chuyên cơ, đi mất chục tiếng còn đội Olympic Việt Nam bay từ Saudi Arabia về Hà Nội mất hơn một ngày. Nghe câu chuyện này giống với sự so sánh rất... dân dã: Nghèo đi xe ôm – uống bia hơi; giàu đi xe hơi – uống bia ôm!

Ngay cả chuyện trang phục, nghe nói cũng có sự khác biệt. Đại thể, cũng là thương hiệu Nike gắn trên ngực nhưng áo của đội khách nghe chừng “chất” hơn áo Nike của Olympic Việt Nam.

Đổ lỗi cho áo của Olympic Việt Nam là hàng chợ so sánh với hàng hiệu của đội khách thì có vẻ rất oan. Bản hợp đồng của Nike với các đội tuyển Việt Nam kéo dài 5 năm trị giá tới 5 triệu USD, tính ra tiền Việt không phải nhỏ, thừa sức chơi hàng ngon nhất. Song cũng ngờ ngợ khi mà đã có lúc chính các cầu thủ đội tuyển từng chê giày được phát, hoặc ngay đợt tập trung của đội tuyển lần này tại TPHCM, nhiều tuyển thủ chê bóng tập ra mặt mặc dù cũng gắn logo nổi tiếng, nhang nhác cái Boonmerang của thổi dân châu Úc.

Olympic Saudi Arabia có đời sống vật chất rất... sướng (Ảnh: VSI)  


Nhưng thôi, cái áo không làm nên thầy tu, gươm sắc không làm nên võ sỹ. Bản lĩnh cần thể hiện nơi trận mạc, giữa những đội chân chứ không phảo so đọ giàu nghèo.

Mới đây, báo chí Thái đưa tin ĐTQG nước này sẽ do một HLV Đức, ông Winfried Schaefer dẫn dắt. Trong nhiều chuyện, bóng đá Việt Nam lâu nay vẫn chạy sau người Thái. Riêng vụ này, người Thái phải học ta chăng?

So về CV, tức là sự nghiệp trên băng ghế huấn luyện thì Winfried Schaefer khủng hơn Goetz của ĐTVN nhiều. Ông này khi còn là cầu thủ từng cùng Mochengladbach vô địch Bundesliga năm 1970, từng đăng quang UEFA Cup năm 1979. Sự nghiệp HLV từng dẫn dắt Cameroon vô địch châu Phi và dự World Cup 2002...

Kể ra thì nhiều, nhưng đại thể với hàng khủng như thế, người Thái phải tốn khối tiền. Trong khi ông Goetz, trước khi đến Việt Nam lại “nổi” nhất với vụ “trèo tường” Berlin khi là cầu thủ và vụ “tẩn” học trò lúc làm HLV.

Nhưng bóng đá, xin nhắc lại, không phải là trò chơi ngông cuồng kiểu Công tử Bạc Liêu thi xem ai đốt được nhiều tiền hơn thì thắng.

Bởi thế hôm qua, nghe thầy trò đội Olympic cùng nhau hô quyết tâm để thi đấu tốt ở Mỹ Đình tối nay, ai cũng mừng. “Nghèo nhưng cu Tèo cũng vào được... Đại học” nếu đủ nghị lực vào quyết tâm.

Cũng là điều tốt cho Goezt, sau này ĐTVN có gặp Thái Lan cũng bớt cái mặc cảm của anh “xe ôm và bia hơi” khi đối diện với đối thủ có khả năng uống bia ôm!

Tin liên quan

» Olympic Việt Nam quyết chiến ở Mỹ Đình
» Olympic Việt Nam thua tức tưởi ở xứ người
» Đá 10 người, Olympic VN thua trắng 0-2
» Olympic VN ở "đất dữ" Tây Á: Đá bằng cái gì?
» Olympic Việt Nam lên đường hành quân sang Arap Saudi
» Olympic Việt Nam bị "chơi khó" trên đất khách quê người
» Olympic Việt Nam chốt danh sách đi Ả rập Xê út

Theo Thể thao 24h

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN