Olympic Việt Nam: Bùi Tiến Dũng không tệ, nhưng Văn Lâm mới đáng tin

Phải vào lưới nhặt bóng 3 lần trong trận bán kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018 không làm cho thủ môn của xứ Thanh mất điểm.

Bùi Tiến Dũng không tệ...

Có thể nhiều người đổ lỗi cho thủ thành của U23 Việt Nam trong trận đấu mà FLC.Thanh Hoá gục ngã 2-3 trước SLNA ngay trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018, ngay trước khi Bùi Tiến Dũng hội quân với Olympic Việt Nam.

Thực tế thất bại của đội bóng xứ Thanh nằm ở sai lầm của một hàng thủ chơi thiếu tập trung, dẫn tới những bàn thua nhanh và quá dễ dàng.

Olympic Viet Nam: Bui Tien Dung khong te, nhung Van Lam moi dang tin hinh anh 1

Bùi Tiến Dũng chơi không tồi khi được vào sân, nhưng phong độ cao nhất thì chưa 

Dẫu sao, công tâm mà nói trong 3 bàn thua mới nhất mà Bùi Tiến Dũng phải nhận sau một thời gian ngồi ghế dự bị cho Bửu Ngọc tại V-League, dường như người hùng của U23 Việt Nam đã không có phản xạ tốt nhất.

Bàn thua đầu tiên và cuối cùng dù có thể là bất khả kháng, nhưng nếu đọc tình huống nhanh hơn, và phản xạ tốt như đã từng thể hiện tại VCK U23 châu Á, có thể Bùi Tiến Dũng đã thành công bằng một pha bay người cứu thua ngoạn mục.

Văn Lâm nhỉnh hơn

Không tệ nhưng để gọi xuất sắc đúng như kỳ vọng là một nhân tố cạnh tranh quyết liệt với Văn Lâm ở Olympic Việt Nam tại Asiad tới thì dường như... hơi quá tầm với thủ thành người xứ Thanh.

Nói như thế không có nghĩa cơ hội dành cho Bùi Tiến Dũng đã kết thúc, bởi dù gì phía trước vẫn còn những buổi tập, và cả giải đấu quốc tế sắp sửa diễn ra tại sân Mỹ Đình.

Olympic Viet Nam: Bui Tien Dung khong te, nhung Van Lam moi dang tin hinh anh 2

nhưng nếu học được đàn anh, mọi chuyện đều có thể xảy ra... 

Nhưng, nếu có thể chọn lựa, HLV Park Hang Seo rất khó đặt lòng tin vào một thủ môn dù là học trò cưng của mình, nhưng lại ngồi dự bị thường xuyên ở CLB và không có phong độ quá cao như Bùi Tiến Dũng.

Chưa dừng lại ở đó, thủ thành người xứ Thanh dù được coi tiềm năng và xuất sắc nhất trong lứa tuổi của mình, nhưng so với Văn Lâm là chưa đủ cả về kinh nghiệm, phản xạ cũng như phán đoán tình huống, sự vượt trội thể hình.

Thua thiệt về mọi mặt so với người đàn anh Văn Lâm như thế, nên để cạnh tranh sòng phẳng là hơi khó cho Bùi Tiến Dũng. Thực tế là phũ phàng, nhưng thủ môn người xứ Thanh cần phải hiểu điều này thay vì buông xuôi.

Olympic Viet Nam: Bui Tien Dung khong te, nhung Van Lam moi dang tin hinh anh 3

nhưng nếu học được đàn anh, mọi chuyện đều có thể xảy ra... 

Nói một cách khác, nếu như sẵn sàng bước vào cuộc đua và mang một tâm thế học hỏi, tương lai của Bùi Tiến Dũng còn tiến xa. Bằng không, mọi thứ sớm đóng lại, nhất là khi được lên tuyển vào lúc này chẳng khác gì cơ hội để thể hiện mình vẫn có khả năng.

Và biết đâu, khi mang tâm thế của một người đi học việc, làm nền thì Bùi Tiến Dũng lấy lại được tâm lý, phong độ thay vì nôn nóng như cách lao lên tham gia tấn công ở phút cuối trận thua trước SLNA. Bởi hành động ấy như là biểu hiện của một tâm lý nặng nề, dù phía trước vẫn còn trận lượt về.

Quên mọi thứ, và bắt đầu một hành trình mới, cho dù có dự bị cho Văn Lâm thì cũng vẫn bổ ích cho Bùi Tiến Dũng. Không tin cứ đợi mà xem!

>>> Đọc thêm: Video: Bùi Tiến Dũng 3 lần vào lưới nhặt bóng trước khi tập trung Olympic Việt Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU