Olympic Tokyo 2020: VĐV Hy Lạp bật khóc, giải nghệ vì quá nghèo

Olympic Tokyo 2020Thứ Hai, 02/08/2021 09:05:28 +07:00
(VTC News) -

VĐV người Hy Lạp rơi nước mắt thông báo giải nghệ vì không còn đủ năng lực về kinh tế để tiếp tục theo đuổi nghiệp thể thao.

Theodoros Iakovidis thi đấu ở hạng cân nam 96kg môn cử tạ Olympic Tokyo 2020. Lực sĩ sinh năm 1991 chỉ xếp hạng 11 trong tổng số 15 VĐV tranh tài ở nội dung này.

Iakovidis thừa nhận rằng anh chưa đạt thành tích đúng với thực lực do mới bình phục chấn thương và chỉ tập luyện trở lại trước Olympic một tháng. Tuy nhiên, đối với Iakovidis, anh có một nỗi buồn khác lớn hơn nhiều so với thất bại tại Thế vận hội lần này.

Olympic Tokyo 2020: VĐV Hy Lạp bật khóc, giải nghệ vì quá nghèo - 1

VĐV người Hy Lạp Iakovidis xếp hạng 11 ở nội dung nam 96kg môn cử tạ.

VĐV người Hy Lạp bật khóc khi trả lời phỏng vấn sau khi hoàn tất phần thi của mình. Iakovidis thông báo giải nghệ, điều nằm trong dự định của anh từ trước khi đến Olympic Tokyo 2020.

Iakovidis từng giành 2 huy chương bạc thế giới và 3 lần vô địch hội thao Địa Trung Hải. Dù vậy trong những năm gần đây, lực sĩ 30 tuổi này phải tập luyện và thi đấu trong tình trạng thiếu thốn, chủ yếu dựa vào kinh tế vốn không dư dả của bản thân để duy trì đến Thế vận hội.

"Tôi đã quá mệt mỏi và không thể chịu đựng tình cảnh này thêm được nữa. Tôi xấu hổ mỗi khi đến gặp bác sĩ tâm lý và ông ấy không lấy tiền vì biết rằng tôi không có đủ để trả. Tôi không chịu được nữa. Tôi muốn được thanh thản, quay về với gia đình để ôm lấy họ và nói lời cảm ơn", Iakovidis nghẹn ngào nói.

“Tôi không khóc cho nỗi buồn thất bại, vì tôi không thi đấu tốt. Tôi khóc vì cuối cùng mọi thứ cũng kết thúc rồi. Không may là tôi chẳng thể thi đấu hết khả năng và không đủ tĩnh tâm để tập luyện và cống hiến những gì xứng đáng cho màu cờ sắc áo".

Hình ảnh Iakovidis rơi nước mắt tuyên bố nghỉ thi đấu gây xúc động trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của anh từ 3.000 lượt theo dõi lên đến 11.000 lượt sau một đêm và có rất nhiều lời động viên, an ủi được cộng đồng mạng gửi đến VĐV này. Nhiều VĐV đỉnh cao của Hy Lạp cũng thể hiện sự cảm thông đối với Iakovidis.

Video: VĐV Hy Lạp bật khóc khi trả lời phỏng vấn

Pyros Dimas, người từng giành 3 huy chương vàng Olympic và đang là Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ Hy Lạp, nhận trách nhiệm về tình trạng khó khăn mà các VĐV nước này phải đối mặt trong quá trình tập luyện và thi đấu.

"Tôi cũng là một VĐV Hy Lạp và tôi chịu phần trách nhiệm của mình đối với những giọt nước mắt của Theodoros Iakovidis ở Tokyo. Thứ lỗi cho tôi, Theodoros. Chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa, vì Theodoros và tất cả các vận động viên", ông Dimas chia sẻ.

Minh Ngọc
Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp