Olympic Nhật Bản dùng thủ môn da màu, chơi 'xe bus tình yêu'

Thể thaoThứ Năm, 16/08/2018 18:19:00 +07:00

Thủ thành da màu Obi Powell Obinna có trận đấu ra mắt Olympic Nhật Bản tại ASIAD 18.

Cuối hiệp 2, sau pha va chạm với tiền đạo Olympic Pakistan, thủ môn Kojima tập tễnh rời sân. Olympic Nhật Bản buộc phải đưa Obi Powell Obinna vào thế chỗ. Đây là lần đầu tiên thủ thành da màu này được chơi ở ASIAD và cũng là lần đầu tiên trong hơn chục năm trở lại đây, Olympic Nhật Bản mới sử dụng một cầu thủ da màu tại đấu trường châu lục.

nhatban-pakistan-06

Obi vào sân ở nửa cuối hiệp 2. (Ảnh: Duy Thành)

nhatban-pakistan-07

Thủ môn da màu có chiều cao khá ổn và phản xạ nhanh nhạy. (Ảnh: Duy Thành)

nhatban-pakistan-05 3

Obi có thể sẽ được sử dụng ở trận gặp Olympic Việt Nam nếu Kojima không kịp bình phục. (Ảnh: Duy Thành)

Do đối thủ Olympic Pakistan quá yếu nên Obi không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình. Anh chỉ có 1,2 lần phải bay ra vào vòng cấm để hỗ trợ các hậu vệ và một pha bóng chống phạt góc thành công.

Obi có bố là Nigeria, mẹ là người Nhật Bản. Obi lớn lên ở gần Tokyo và hiện đang chơi bóng trong hệ thống học viện của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản JFA.

Olympic Nhật Bản có khá nhiều sự thay đổi về nhân sự ở trận đấu thứ 2 tại ASIAD song vẫn vận hành lối đá nhóm nhỏ, phối hợp mượt mà ở tốc độ cao và có 4 bàn thắng ngay trong hiệp 1.

Họ cũng học tập phương án đá phạt góc "xe bus tình yêu" vốn rất nổi tiếng sau World Cup 2018 nhưng chưa có bàn thắng nào sau thử nghiệm đó. Olympic Việt Nam cũng đã thử phương án tấn công phạt góc này tại cúp Tứ hùng U23 Quốc tế ở Mỹ Đình lẫn trong trận đấu đầu tiên gặp Olympic Pakistan.

Chắc chắn, cả Olympic Nhật Bản lẫn Olympic Việt Nam sẽ tung ra những mảng miếng chiến thuật mới ở trận đấu quyết định cho ngôi đầu bảng diễn ra vào ngày 19/8 tới.

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !