Olympic ngày 2: Đoàn Mỹ tăng tốc,Trung Quốc vẫn dẫn đầu

Thể thaoThứ Hai, 30/07/2012 11:31:00 +07:00

(VTC News)- Giành thêm 4 HCV, Trung Quốc tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trên BXH. Ở phía sau, đoàn Mỹ đã bắt đầu tăng tốc bằng các nội dung thế mạnh.

(VTC News)- Giành thêm 4 HCV, Trung Quốc tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trên BXH. Ở phía sau, đoàn Mỹ đã bắt đầu tăng tốc bằng các nội dung thế mạnh,
Tổng cộng đã có 14 bộ huy chương được trao ở ngày thi đấu thứ 2.  Trong đó, Trung Quốc giành thêm 2 HCV ở nội dung nhảy cầu 3m của bộ đôi He Zi và Wu Minxia (tổng điểm 346,2) và súng hơi 10 m nữ do công của Guo Wenjun ( đạt 488,1 điểm bỏ xa xạ thủ đứng thứ 2 là Celine người Pháp với 486,6 điểm).

Cũng đoạt thêm 2 HCV là đoàn Mỹ. Đáng chú ý, kình ngư Dana Vollmer còn lập kỉ lục thế giới tại nội dung 100m bơi bướm nữ với thành tích 55 giây 98 ít hơn 0,08 giây so với kỷ lục cũ do Sarah Sjostrom (Thụy Điển) lập vào năm 2009.

Đây có thể được xem là kỳ tích với VĐV 24 tuổi bởi năm 2003, cô đã phải phẫu thuật tim để chữa triệu chứng tim đập nhanh hơn người thường.

Không may mắn như Dana Vollmer, đội bơi 400m nam của Mỹ đã để vuột tấm HCV vào tay tuyển Pháp dù sau 300m đầu tiên, họ là người dẫn trước và loạt bơi cuối cùng được trao cho kình ngư vừa đoạt HCV 100m Ryan Lochte.

Điều an ủi duy nhất là Michael Phelp đã có tấm huy chương đầu tiên tại Olympic 2012, đồng thời nâng số huy chương ở các kì thế vận hội lên con số 17, chỉ còn kém 1 huy chương so với kỷ lục về số lượng huy chương của VĐV người Liên Xô (cũ) Larisa Latynina.

Trên đường đua xanh hôm qua còn chứng kiến thêm một kỉ lục Olympic nữa. Đó là thành tích 58 giây 46 của Cameron Van Der Burgh đoàn Nam Phi. Đây cũng là tấm HCV mở màn cho Nam Phi tại Olympic lần này.

 

Cú sốc lớn nhất trong ngày thi đấu hôm qua chính là việc Olympic Tây Ban Nha đã chính thức bị loại sau trận thua thứ 2 ở vòng bảng trước Honduras.

Dù được đánh giá cực cao trước khi giải bắt đầu với bộ ba De Gea-Mata-Martinez song thầy trò Louis Milla chẳng để lại chút dấu ấn nào. Thua Nhật Bản ngày ra quân, thảm bại trước nhược tiểu Honduras, rõ ràng Olympic Tây Ban nha chưa đủ khả năng tiếp cận các bậc tiền bối tại ĐTQG.
Không đến nỗi quá xót xa như trường hợp của Olympic Tây Ban Nha song Trần Lê Quốc Toàn cũng ngậm ngùi nhìn tấm HCĐ vuột khỏi tầm với. Thực tế, Quốc Toàn đã thi đấu rất nỗ lực nhưng anh chưa thể vươn đến mức tạ từng làm nên tên tuổi đàn anh Hoàng Anh Tuấn (290kg- HCB Olympic Bắc Kinh 2008), đành chấp nhận đứng hạng 4.
Tương tự như Quốc Toàn, các VĐV khác của đoàn TTVN cũng nhanh chóng thất bại. Ngân Thương, Nguyễn Thị Thúy, Lê Thị Hoàng Ngọc dừng bước ở vòng loại. Bộ đôi Phạm Thị Hài, Phạm Thị Thảo chẳng nhiều hi vọng tại lượt đấu vớt 2000m rowing nhẹ dành cho nữ.
Chỉ duy nhất Tiến Minh là gỡ gạc chút nào thể diện cho TTVN bằng thắng lợi 2-1 trước tay vợt Tan Yuhan hạng 51 thế giới.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn