Olympic 2016: Mất trộm đồ trăm triệu như phim viễn tưởng

(VTC News) - Olympic 2016 mới khai mạc được vài ngày nhưng cảnh mất trộm đồ khiến nhiều vận động viên nơm nớp lo sợ.

Thế vận hội mùa hè Rio 2016 đã chính thức khai mạc tại Brazil. Tuy nhiên, ngoài việc lo nơi ăn, chốn ở, công tác tổ chức thi đấu thì một nỗi lo khác cũng thường trực không kém là tình hịnh an ninh. Dù sự kiện này mới chỉ bắt đầu nhưng có không ít người đã phải khóc dở mếu dở với tình cảnh "sểnh là mất đồ".

Olympic 2016: Mat trom do tram trieu nhu phim vien tuong hinh anh 1

 Nhiều tên trộm đã cải trang thành lính cứu hỏa khi mọi người dập lửa (Ảnh minh họa)

Cách đây mấy ngày, một vụ trộm xảy ra trong lúc chẳng ai ngờ đến. Tại khu nhà của đoàn vận động viên Australia xảy ra cháy, lợi dụng lúc mọi người hỗn loạn dập lửa, bọn trộm đã lẻn vào lấy cắp máy tính xách tay và 4 chiếc áo phông thiết kế để bảo vệ các vận động viên không bị ảnh hưởng bởi virus Zika.

Trưởng đoàn vận động viên Australia ngao ngán cho hay, 3 tên trộm đã cải trang thành lính cứu hỏa. Bọn chúng mặc đồ không khác gì các lính cứu hỏa làm cho bà bị nhầm lẫn.

Phóng viên ảnh Brett Costello của hãng tin News Corp ở Australia không tin nổi chỉ trong mấy giây anh đã bị mất chiếc ống kính máy ảnh trị giá 40.000 USD (gần 900 triệu đồng). Theo lời kể của phóng viên này, khi anh đang ngồi trong quán cà phê thì một người phụ nữ tiến lại xin được giúp đỡ.

Chỉ trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi, chiếc ống kính mà anh này đeo trên cổ bị mất. Anh đã báo cáo với cảnh sát nhưng biết rất khó để tìm thấy chiếc ống kính máy ảnh này.

Olympic 2016: Mat trom do tram trieu nhu phim vien tuong hinh anh 2

 

Đoàn Đan Mạch cũng thất vọng với cảnh bị mất trộm đồ dù ở trong làng Olympic. Trưởng đoàn Đoàn Mạch, ông Morten Rodtwitt cho hay, ông bị mất trộm điện thoại, iPad và quần áo.

Vị này cho hay, nhiều công nhân, người dọn vệ sinh, bảo vệ ra vào các tòa nhà thoải mái nên dẫn đến hàng loạt vụ mất cắp. Còn ông Ulrik Wilbek - thành viên Liên đoàn bóng ném Đan Mạch cho hay, các tòa nhà không có nội quy trật tự. 

Hôm 21/6 vừa qua, nhà vô địch Paralympics người Australia bị cướp mất xe đạp ngay tại bãi đỗ xe buýt. Cô gái này bị hai gã đàn ông dồn vào tường và bị ép buộc phải đưa xe cho chúng.

Rio là thành phố có nhiều tội phạm

Không phải ngẫu nhiên mà trộm cắp hoành hành ở Rio, bơi nơi đây là một trong những thành phố bạo lực nhất thế giới, thường xuyên xảy ra các  vụ cướp giật táo tợn ngay trên đường phố. Cảnh sát Brazil đã huy động 85.000 người để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa hè 2016, con số này gấp đôi Thế vận hội ở London.

Olympic 2016: Mat trom do tram trieu nhu phim vien tuong hinh anh 3

An ninh đã được thắt chặt tại Rio 

Tổ chức Báo chí thể thao thế giới đã lên tiếng cảnh báo, tất cả các phóng viên thể thao có mặt để đưa tin về Thế vận hội hãy nâng cao cảnh giác để không bị mất cắp.

Hay như Thibaut Lespagnol, người phát ngôn của Đại sứ quán Pháp tại Brazil khuyên người Pháp mang sẵn tiền mặt trong túi để đưa cho kẻ cướp mà vui vẻ ra đi để cứu mạng sống nếu bị tấn công ở Olympic 2016.

Theo ông Thibaut, khách du lịch nên cầm sẵn tờ 20 real - 50 real để đưa cho kẻ cướp nếu bị tấn công. Ngoài ra, không nên sử dụng các đồ trang sức hay đồ dùng đắt tiền.

Nghi Dung (Tổng hợp)
Bình luận