• Zalo

OCH tiếp tục thông báo bán các tài sản nhà đất lớn

Bất động sản Thứ Hai, 12/04/2021 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

OCH đã hoàn tất việc chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất tại thửa đất Lô 45-1 Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội với giá khoảng 42 tỷ đồng.

Theo công bố thông tin của Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ OCH (HNX: OCH), OCH đã hoàn tất việc chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất tại thửa đất Lô 45-1 Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội với giá khoảng 42 tỷ đồng cho Công ty TNHH An Việt Hà Nội.

OCH tiếp tục thông báo bán các tài sản nhà đất lớn - 1

OCH tiếp tục thông báo bán các tài sản nhà đất lớn.

Trước đó, OCH đã công bố thông tin về việc nhận được văn bản của Cơ quan chức năng đề nghị tạm dừng mọi biến động tài sản đối với thửa đất này, nhưng theo báo cáo thì Hội đồng quản trị OCH vẫn thực hiện việc chuyển nhượng tài sản nói trên. Khu đất này được OCH mua từ năm 2013 với tổng giá trị là hơn 55 tỷ đồng, chưa tính hệ số tăng giá đất, giá bán hiện tại thấp hơn 11 tỷ so với con số ban đầu OCH bỏ tiền ra mua.

Năm 2020, HĐQT đương nhiệm OCH cũng bán khách sạn Starcity Hạ Long cho bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Tập Đoàn Mường Thanh với giá khoảng 93 tỷ, trong đó số tiền OCH thực nhận ngay theo hợp đồng chỉ được 29 tỷ, số còn lại được trả theo công nợ trừ dần, và đã được Mường Thanh đổi tên thành Mường Thanh Holiday Suối Mơ. Đây là khách sạn nằm ở vị trí đắc địa trung tâm Bãi Cháy, với diện tích đất 3.582 m2, 11 tầng, 158 phòng.

Ngay trong ngày 29/3/2021 vừa qua, trong cuộc họp HĐQT thường kỳ, một số lãnh đạo của OCH đã có ý kiến đề xuất về việc tiếp tục bán các tài sản lớn của công ty, bao gồm Dự án khách sạn Starcity Westlake (Công ty Viptour-Togi là chủ đầu tư) có địa chỉ tại số 10 Trấn Vũ (Hà Nội) và Khách sạn Starcity Nha Trang (Công ty Sao Hôm Nha Trang là chủ đầu tư) có địa chỉ tại số 72-74 Trần Phú, Nha Trang. Đây đều là các dự án và khách sạn cao cấp, có vị trí đắc địa tại Hà Nội và Nha Trang.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "OCH tiếp tục thông báo bán các tài sản nhà đất lớn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp