Obama: Mỹ sẽ săn lùng khủng bố ở bất cứ đâu

Thế giớiThứ Năm, 11/09/2014 10:28:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin CNN nói chiến lược mà ông Obama đưa ra để 'xóa sổ' nhóm Hồi giáo cực đoan IS là tổ chức không kích ở bất cứ nơi nào tổ chức này tồn tại.

(VTC News) - Hãng tin CNN nói chiến lược mà ông Obama đưa ra để 'xóa sổ' nhóm Hồi giáo cực đoan IS là tổ chức không kích ở bất cứ nơi nào tổ chức này tồn tại.

Trong bài phát biểu trên truyền hình về kế hoạch chiến đấu với nhóm Hồi giáo cực đoan ông Obama cho biết Mỹ sẽ mở rộng các cuộc không kích chống lại IS sang biên giới Syria.

Tổng thống Mỹ nói: "Tôi cần nói rõ rằng, Mỹ sẽ săn lùng những kẻ khủng bố đe dọa quốc gia ở bất cứ nơi nào chúng tồn tại".

Tổng thống Mỹ Obama

Theo CNN, điều này có nghĩa ông Obama sẽ không ngần ngại chống lại IS trên lãnh thỏ Syria hay Iraq. Đây được xem là một trong những nguyên tắc cốt lõi của nhiệm kỳ Tổng thống của ông Obama: Nếu ai đó đe dọa nước Mỹ, kẻ đó sẽ không có chỗ trú thân an toàn.

Bài phát biểu của Tổng thống Obama từ Nhà Trắng cũng tìm cách thuyết phục các đồng minh của Mỹ để chống lại các chiến binh thánh chiến trên khắp miền Bắc Iraq và Syria.

Video bài phát biểu của ông Obama


"Chiến dịch chống khủng bố này sẽ được thực hiện với một nỗ lực không ngừng để tấn công IS ở bất cứ nơi nào chúng tồn tại, sử dụng sức mạnh không quân Mỹ và hỗ trợ cho các lực lượng đồng minhtrên mặt đất", ông Obama nói.

Ông cho hay Washington sẽ lãnh đạo một 'liên minh lớn' để đẩy lùi, làm suy yếu và cuối cùng là tiêu diệt tận gốc IS.

Tổng thống Obama cho biết thêm chiến dịch chống IS sẽ khác các cuộc chiến tại Iraq, Afghanistan và có nét giống nỗ lực chống khủng bố của Mỹ ở Yemen và Somalia, nơi Washington đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong những năm qua.

Tùng Đinh (Theo CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn