Obama bổ nhiệm CEO của Twitter vào ban cố vấn

(VTC News) - Chỉ sau vài tháng làm CEO của Twitter, Dick Costolo sẽ được tham gia vào ủy ban cố vấn Tổng thống.

Sự bổ nhiệm mới nhất này của ông Obama chỉ vài tháng sau khi ông tổ chức ăn tối với 12 quản lý điều hành quan trọng nhất đất nước, bao gồm CEO của Apple-Steve Jobs, CEO của Google-Eric Schmidt và CEO của Yahoo-Carol Bartz. Hiểu được tầm quan trọng của mạng xã hội ngày nay, ông muốn có thêm sự tham gia của CEO Facebook-Mark Zuckerberg và CEO của Twitter là Costolo.

Tối 26/5, Tổng thống Obama thông báo dự định bổ nhiệm Costolo vào Ủy ban Tư vấn An ninh Viễn thông (NSTAC). Trước khi tiếp quản người đồng sáng lập Evan Williams để trở thành CEO của Twitter từ tháng 11, Costolo từng là giám đốc điều hành của Twitter.

Dick Costolo - CEO của Twitter

Trong bài diễn văn kèm theo kế hoạch về việc bổ nhiệm, ông Obama cho biết : “Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm những người đầy ấn tượng như vậy vào các vị trí quan trọng, và tôi rất biết ơn họ đã đồng ý cho chính quyền “mượn” những tài năng lớn của họ. Tôi rất mong được làm việc với họ trong những tháng và những năm tới.” Tổng thống Mỹ cũng thông báo kế hoạch bổ nhiệm Scott Charney, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft’s Trustworthy Computing và David DeWalt, chủ tịch của McAfee trong thời gian tới.

Bữa ăn tối của Obama với CEO các tập đoàn công nghệ lớn

Hội đồng Tư vấn An ninh Viễn thông đã hoạt động hơn 25 năm với nhiệm vụ chính là cung cấp lời khuyên quan trọng cho chính phủ Mỹ  về “ích lợi và độ tin cậy của các dịch vụ viễn thông”. Hội đồng này bao gồm nhiều quản trị viên cap cấp như John Stankey, CEO của công ty Giải pháp Kinh doanh AT&T; Dan Hesse, CEO của Sprint Nextel và Ivan Seidenberg, CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Verizon.

Việc bổ nhiệm thêm CEO của Twitter vào hội đồng viễn thông cho thấy tầm quan trọng của các dịch vụ đã trở thành phương tiện liên lạc toàn cầu. Trang web không chỉ hữu dụng trong việc liên lạc giữa mọi người, mà khi tin tức được đưa ra, Twitter đã trở thành nơi đầu tiên để tìm kiếm thông tin.

Thực tế cho thấy cái chết của Osama bin Laden đã được đưa ra trên Twitter, trước bất kỳ trang tin chính thức nào. Cuộc đột kích còn vô tình được “truyền trực tiếp” qua các Tweet của một người Pakistan ở gần khu vực của Bin Laden.

Phong Vân
(theo Cnet)

» Khuyến mại cho thuê bao trả sau VinaPhone hòa mạng
» Trò lừa đảo trên Twitter về Bin Laden

» Công nghệ E-Ink: Đối thủ xứng tầm của máy tính bảng LCD

» Smartphone của tương lai thế nào?

» Sáng tạo ảnh flash ấn tượng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN