• Zalo

Ổ viêm trên mặt cô gái sau khi trị nám ở spa

Sức khỏe Thứ Sáu, 20/09/2019 12:03:00 +07:00

Trong quá trình điều trị, nữ bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì, sau đó, chị ngày càng ngứa, đau, sưng nề nên quyết định đến bệnh viện.

Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội), nữ bệnh nhân (30 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội) đến khám vì cảm thấy đau buốt, mẩn ngứa trên mặt, sưng đau tăng dần khi chăm sóc da mặt.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Việt Hoa - chuyên khoa Da liễu của bệnh viện - cho hay cách đây một tháng, nữ bệnh nhân có điều trị nám tại spa gần nhà. Trong quá trình điều trị, nữ bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, chị ngày càng thấy ngứa, đau, sưng nề nên đi khám.

spa1

 Hình ảnh nữ bệnh nhân trước và sau khi điều trị. (Ảnh: BVCC)

Sau khi được xét nghiệm và các thăm dò chức năng cần thiết, kết quả cho thấy bệnh nhân có chỉ số dị ứng tăng cao (IgE 127,6 IU/Ml). Hình ảnh siêu âm có ổ viêm dưới da gò má phải (vị trí điều trị nám tại spa). Bác sĩ kết luận bệnh nhân bị viêm mô tế bào và viêm da tiếp xúc dị ứng. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đỡ và đáp ứng điều trị tốt.

Qua trường hợp này, bác sĩ Hoa khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp tại các spa nên chọn nơi uy tín. Đặc biệt, với các dịch vụ làm đẹp có can thiệp sâu, xâm lấn, cần khảo sát trước và có tư vấn chuyên môn để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin