Ô tô VinFast có tên gọi chính thức là Lux A2.0 và Lux SA2.0

(VTC News) - Vinfast vừa công bố tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên là Lux A2.0 cho dòng sedan và Lux SA2.0 cho dòng SUV.

Theo lý giải của VinFast, chữ "Lux" là chữ viết tắt của Luxury, nhằm định vị 2 mẫu xe ở phân khúc cao cấp. Đối với chữ "A", được hiểu là ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái, mang ý nghĩa đầu tiên, "tiên phong" và tiêu chuẩn hạng A. Hậu tố '2.0' ở tên cả 2 mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ. Trong khi chữ 'S' ở tên của mẫu SUV nhằm phân biệt giữa 2 mẫu xe.

O to VinFast co ten goi chinh thuc la Lux A2.0 va Lux SA2.0 hinh anh 1

 

Tiếp đến là phần 2.0, đúng như dự đoán của nhiều người, ô tô VinFast  sử dụng động cơ BMW N20, 4 xy-lanh, dung tích 2.0L. Động cơ này do VinFast mua bản quyền từ BMW và sẽ được sản xuất tại nhà máy ở khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Tuy nhiên, chi tiết về sức mạnh chưa được công bố.

VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ ra mắt vào 15h30 (giờ Việt Nam), ngày 2/10 tại triển lãm Paris Motor Show trước khi bắt đầu mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2019. Báo điện tử VTC News cũng sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này trên trang chủ của báo https://vtc.vn/, Fanpage của báo: https://www.facebook.com/vtcnewsvn/.

Video: Ô tô VinFast đã đến Pháp để tham dự sự kiện Paris Motor Show 2018

Ngọc Tú
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU