Ô tô tự lái như trong viễn tưởng sắp trở thành hiện thực

(VTC News) - Dự án hợp tác mới của 2 doanh nghiệp hàng đầu thế giới Mercedes-Benz và LG về một công nghệ tự động lái xe sẽ mang đến những trải nghiệm thực sự mới lạ cho người sử dụng.

Công nghệ mới này sẽ sử dụng hệ thống Hỗ trợ lái xe nâng cao của LG (ADAS) để tự động giảm đèn pha, phanh và điều chỉnh cho ô tô chạy trên đường thẳng. ADAS được lắp đặt sẵn một camera hành trình, trang bị 2 ống kính để có thể nhận biết được chướng ngại vật trước mặt.
       Mercedes sẽ hợp tác với LG để tạo ra một công nghệ của tương lai 

Mercedes sẽ hợp tác với LG để tạo ra một công nghệ của tương lai 


Ngoài ra, phiên bản xe hiện đại này còn được lập trình sẵn để có thể tự động vạch ra được hướng đi an toàn nhất trong trường hợp chủ xe không còn tỉnh táo.

Khi có phương tiện khác đi ngược chiều đến gần, hệ thống cảm biến này sẽ giảm đèn pha để tránh gây chói mắt cho họ. Bên cạnh đó, những cảm biến này sẽ kích hoạt phanh xe nếu khoảng cách giữa chúng là không an toàn.
       Mẫu xe tự lái của Google chưa thể thành công như mong đợi 

Mẫu xe tự lái của Google chưa thể thành công như mong đợi 


Đặc biệt hơn nữa, một thiết bị mới có tác dụng nhắc nhở nếu người lái xe ngủ gật trên hành trình. Thiết bị này có khả năng theo dõi và nhận biết được từng cử động của đôi mắt và "báo thức" ngay khi cần thiết.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều tuyệt vời nhất ở mẫu thử này. Người lái xe hoàn toàn có thể đặt nó vào chế độ tự động lái 100% và quay hai ghế đầu về phía sau "tán gẫu" với những người bạn đồng hành
       Ghế trước có thể xoay 360 độ 

Ghế trước có thể xoay 360 độ 


Dự án này sẽ được công bố vào buổi giới thiệu sản phẩm của Mercedes vào đầu năm sau (2015) ở Las Vegas, Mỹ. 

Video: Ô tô suýt rơi bánh khi đang chạy

Khánh Huy (Theo DailyMail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN